Mạng xã hội và vấn đề ứng xử văn hóa trong đoàn viên, hội viên lực lượng Công an nhân dân

20/01/2022
Lượt xem: 926
Chiều 20/01/2022, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Cục Hồ sơ Nghiệp vụ, Bộ Công an tổ chức Toạ đàm trực tuyến với chủ đề “Mạng xã hội và vấn đề ứng xử văn hoá trong đoàn viên, hội viên Cục Hồ sơ Nghiệp vụ”.

Tại buổi toạ đàm, Đại tá Ngô Đức Lý, Phó cục trưởng Cục Hồ sơ Nghiệp vụ và Thượng tá Nguyễn Đình Đỗ Thi, Phó trưởng Phòng Tham mưu Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã trao đổi thông tin về những lợi ích to lớn mà mạng Internet mang đến cho con người; các vấn đề nảy sinh, tác động xấu của mạng Internet; việc dùng mạng xã hội vào những mục đích không lành mạnh; các nguy cơ lộ, mất bí mật Nhà nước, mất thông tin tài khoản cá nhân trên không gian mạng; những quy định, chế tài của pháp luật liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, đặc biệt đối với cán bộ, đảng viên trong lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời, phổ biến các kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong đoàn viên, hội viên nói chung và giao tiếp ứng xử trên không gian mạng cũng như mạng xã hội nói riêng. 

Toàn cảnh buổi tọa đàm.


Tiếp đó, các đại biểu đã trao đổi các nội dung liên quan đến thực trạng mạng xã hội và văn hoá ứng xử trên không gian mạng xã hội giai đoạn hiện nay; kỹ năng xử lý thông tin và đánh giá những tác động của mạng xã hội đến người sử dụng; giải pháp nhằm định hướng để người dùng tự điều chỉnh việc sử dụng và ứng xử trên mạng xã hội; những quy định của pháp luật liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội, đặc biệt đối với những cán bộ, đảng viên trong lực lượng Công an nhân dân và những điểm cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội phục vụ công tác Công an trong giai đoạn hiện nay.

Buổi tọa đàm cũng được nghe các ý kiến của đoàn viên, hội viên Cục Hồ sơ Nghiệp vụ về những ảnh hưởng tích cực, tiêu cực của mạng xã hội; vấn đề đặt ra cho công tác đảm bảo an ninh, trật tự của lực lượng Công an nhân dân giai đoạn hiện nay và trách nhiệm của đoàn viên, hội viên trong việc phát ngôn, đăng tải hình ảnh và chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội cũng như trong việc xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh.

Các đại biểu dự buổi tọa đàm. 


Thông qua tọa đàm đã giúp mỗi đoàn viên hiểu thêm về các quy định hiện hành; có góc nhìn toàn diện hơn, đúng đắn hơn về việc sử dụng mạng xã hội. Từ đó nhận thức rằng việc sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm, đúng quy định là một đòi hỏi quan trọng và có tính bắt buộc đối với mỗi cán bộ đoàn viên, hội viên lực lượng Công an nhân dân...

 

Thu Hà
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website