Thái Bình: Phát hiện, thu giữ 1.000 bộ kit test nhanh Covid 19 không rõ nguồn gốc xuất xứ

28/02/2022
Lượt xem: 1573
Ngày 28/2/2022, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ 1.000 bộ kit test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hồi 21 giờ ngày 25/02/2022, tại đường thuộc thôn Diệc, xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, tổ công tác đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy phối hợp với Công an xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà phát hiện Hoàng Thị Hiền (sinh năm 1988), trú tại xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà đang có hành vi bán 100 bộ kit test nhanh Covid-19 (trên bao bì sản phẩm in chữ nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam).
 
Quá trình làm việc, Hiền không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa, cũng như các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh thiết bị y tế. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Hiền khai nhận do nhận thấy thời điểm này nhiều người có nhu cầu cần mua kit test nhanh Covid-19, Hiền đã mua 01 thùng 1.000 kit test nhanh Covid-19 với số tiền trên 70 triệu đồng với mục đích bán kiếm lời. Hiền đã tự giác giao nộp đầy đủ 1.000 bộ kit test nhanh. Hiện Công an huyện Hưng Hà đang hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.   
 
Số tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhu cầu mua kit test nhanh Covid-19 của người dân tăng cao, một số đối tượng đã lợi dụng buôn bán mặt hàng này và các sản phẩm thuốc điều trị Covid-19 chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành, có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng. Để đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, lực lượng Công an trong tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác  tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu người dân thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế, nên mua các mặt hàng y tế đã được cấp phép lưu hành và ở các cơ sở Y tế. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi buôn bán mặt hàng kit test nhanh và thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.
 
Bình Vân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website