Thứ trưởng Nguyễn Văn Long làm việc tại Công an tỉnh Bình Phước

25/07/2022
Lượt xem: 329
Chiều 25/7/2022, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Bình Phước.

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá Bùi Xuân Thắng, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết: Trong 7 tháng đầu năm 2022, Công an tỉnh Bình Phước đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các mệnh lệnh, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình trạng thích ứng an toàn, linh hoạt, ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Qua đó, tình hình an ninh, trật tự được giữ vững, đấu tranh hiệu quả với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Các chỉ tiêu công tác cơ bản hoàn thành theo tiến độ đề ra…

Về kết quả công tác thực hiện Kế hoạch số 273 của Bộ Công an về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh (Kế hoạch số 273), đã kiểm tra hơn 271.000 căn nhà. Từ đó, phát hiện những tồn tại, thiếu sót trong công tác phòng cháy, chữa cháy, chủ yếu là các lỗi trong sử dụng, bảo quản nguồn lửa, nguồn nhiệt, bố trí lối thoát.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long phát biểu tại buổi làm việc.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long biểu dương những thành tích đã đạt được của Công an tỉnh Bình Phước trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu, Công an tỉnh Bình Phước cần khắc phục những khó khăn, thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 273. Quá trình thực hiện phải có trọng tâm, trọng điểm, tập trung phòng ngừa vào các cơ sở nguy cơ cháy, nổ cao để ngăn ngừa, khắc phục kịp thời.

Đối với công tác thực hiện Kế hoạch số 299 và Điện số 76 của Bộ Công an về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, Công an tỉnh Bình Phước cần có phương án tuần tra, xử lý phù hợp, gắn với sử dụng hiệu quả biện pháp nghiệp vụ trên tuyến giao thông, tập trung tại các điểm phương tiện xuất phát. Tăng cường việc trao đổi thông tin trong tuần tra, xử lý giữa các đơn vị để nâng cao hiệu quả đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; đồng thời, xử lý kiên quyết, công khai, minh bạch, công bằng đối với các trường hợp vi phạm. Tăng cường công tác quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm các quy chế, quy trình công tác, giữ đúng tác phong, lễ tiết, thái độ ứng xử đúng mực với người dân; phòng chống sai phạm, tiêu cực trong hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm...

 

Đức Mừng - Phương Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website