Nhạc hội là kênh hợp tác của Cảnh sát các nước trong ASEAN+

02/07/2022
Lượt xem: 934
Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là kênh hợp tác của Cảnh sát trong ASEAN và ASEAN mở rộng. Đây cũng là hoạt động điểm nhấn trong tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân (CAND)… Đó là khẳng định của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trong buổi làm việc cùng các thành viên trong Ban Tổ chức, Hội đồng cố vấn nghệ thuật của Nhạc hội ngay sau buổi tổng duyệt của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam, ngày 02/7/2022.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo trong buổi làm việc với Ban Tổ chức Nhạc hội.Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022) do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức.

Thông qua các chương trình biểu diễn nghệ thuật, Nhạc hội sẽ góp phần lan tỏa và làm đẹp hơn hình ảnh đất nước con người Việt Nam tươi đẹp mến khách trong mắt bạn bè quốc tế.

Đây cũng là sự kiện góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; góp phần thiết thực, đóng góp vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Theo kế hoạch, Nhạc hội diễn ra trong 02 ngày 09 và 10/7 tại khu vực phố đi bộ bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, với sự tham gia của 07 Đoàn nhạc Cảnh sát gồm của Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Brunei, Lào, Philippines, Myanmar và 01 Đoàn nhạc của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Tổng duyệt chương trình biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam.

 

Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam do Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động thành lập, phục vụ biểu diễn tại Nhạc hội. Ngày 02/7/2022, Đoàn tổ chức tổng duyệt tại Hà Nội, Bộ trưởng Tô Lâm và Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an Phó trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Nhạc hội đã đến dự và có buổi làm việc cùng các thành viên Ban Tổ chức Nhạc hội, các nhạc sĩ trong Ban cố vấn chương trình, cán bộ, chiến sĩ Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo sau buổi tổng duyệt của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ tin tưởng chương trình biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam tại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 sẽ rất thành công.

Buổi tổng duyệt cho thấy, nội dung biểu diễn của đoàn Việt Nam rất tiêu biểu, vừa thể hiện được văn hóa các vùng miền của Việt Nam, vừa thể hiện được bản sắc của lực lượng CAND, vừa truyền thống, vừa hiện đại. Chương trình đồng thời đánh dấu thêm một bước phát triển của lực lượng CAND, lực lượng Cảnh sát nhân dân, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát cơ động, trong công tác văn hóa văn nghệ.

Cán bộ, chiến sĩ dàn đội hình trong buổi tổng duyệt.

 

Dịp này, đồng chí Bộ trưởng cũng đã cảm ơn các cơ quan, các nhà chuyên môn, các nhạc sĩ đã có những đóng góp tích cực trong triển khai tổ chức Nhạc hội và hỗ trợ về chuyên môn cho các cán bộ, chiến sĩ của Đoàn nhạc nhằm nâng cao chất lượng chương trình biểu diễn.

Đại tướng Tô Lâm cũng cho biết, vừa qua, Trung ương đã triển khai rất quy mô Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Theo đó, lực lượng CAND tiến lên “chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” để hoạt động hiệu quả hơn nữa, đặc biệt là trong phục vụ nhân dân, vì nhân dân, xây dựng xã hội văn minh, an toàn, văn hóa. Đây là yêu cầu rất cao, chúng ta phải làm nhiều bước... Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là hoạt động điểm nhấn trong tuyên truyền về lực lượng CAND.

Các nữ nghệ sĩ - chiến sĩ biểu diễn.

 

Cũng theo Bộ trưởng Tô Lâm, trước Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022, dàn nhạc kèn của Đoàn Nghi lễ CAND đã tham dự nhiều Nhạc hội Cảnh sát quốc tế ở Nhật Bản, Đức, Mỹ và một số nước khác. Vừa qua, do dịch bệnh và tình hình thế giới có những thay đổi nên Nhạc hội Cảnh sát thế giới không được duy trì. Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 tại Việt Nam là bước mở đầu, nếu duy trì tốt thì đây cũng là kênh hợp tác của Cảnh sát trong ASEAN và ASEAN mở rộng. 

Riêng về Nhạc hội lần này, đồng chí Bộ trưởng yêu cầu, trên cơ sở các gợi ý, đóng góp của Hội đồng cố vấn nghệ thuật, Ban Tổ chức cần tính toán để Nhạc hội cho thấy sự phát triển, trưởng thành của lực lượng CAND, lực lượng Cảnh sát nhân dân, nhưng Nhạc hội phải có tính quần chúng, tính nhân dân. Ban Tổ chức tuyên truyền, quảng bá rộng rãi, mời nhiều cơ quan, ban, ngành, các đoàn, đơn vị, tổ chức hoạt động nghệ thuật, các cơ quan đại diện của các nước bạn tại Việt Nam tham dự.

Nhạc hội nhấn mạnh về văn hóa, sự đoàn kết rất cao trong ASEAN. Chương trình biểu diễn của các Đoàn tại Nhạc hội phải bám sát nội dung Ban Tổ chức đề ra trước đó. Các hoạt động như diễu hành của lực lượng Kỵ binh, biểu diễn trống hội không làm ảnh hưởng đến chương trình chính. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức phải chú ý chăm lo sức khỏe cán bộ, chiến sĩ, nghệ sĩ; đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch, an ninh, trật tự… trong quá trình diễn ra Nhạc hội.

Tiết mục diễu hành của dàn nhạc kèn trong Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam.

 

Báo cáo với Bộ trưởng Tô Lâm và Ban Tổ chức Nhạc hội, Thiếu tướng Lê Ngọc Châu, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động cho biết, Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam bao gồm 127 cán, bộ chiến sĩ tham gia chương trình. Đoàn đã tập luyện từ ngày 07/5. Đến nay, chương trình biểu diễn của Đoàn được các thành viên Hội đồng cố vấn nghệ thuật của Nhạc hội đánh giá là khá thành công. Sau buổi tổng duyệt, Đoàn sẽ tiếp tục tiếp thu các ý kiến đóng góp, tập luyện, hoàn thiện các tiết mục, chương trình hơn nữa trước khi biểu diễn chính thức tại Nhạc hội.

Thiếu tướng Lê Ngọc Châu cũng bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo địa phương, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Hội đồng cố vấn nghệ thuật và sự phối hợp của các đơn vị của Bộ, sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, chiến sĩ, chương trình biểu diễn của Đoàn tại Nhạc hội sẽ thành công tốt đẹp.

Phong Sơn - Minh Ngân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website