Bộ Công an: Gặp mặt trao đổi, phối hợp công tác giữa Bộ Công an - Bộ Quốc phòng - Bộ Ngoại giao

20/12/2013
 Ngày 19/12/2013, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi phối hợp công tác với các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và các đồng chí Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. 

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao; lãnh đạo một số Ban, bộ ngành ở Trung ương. Về phía Bộ Công an có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an. 

 
Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh; Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt.  
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định quốc phòng, an ninh và đối ngoại là những lĩnh vực có mối quan hệ mật thiết, gắn bó chặt chẽ với nhau. Bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; giữ vững ổn định chính trị xã hội và trật tự an toàn xã hội là điều kiện thuận lợi có tính tiên quyết để xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội, mở rộng quan hệ đối ngoại. Tăng cường đối ngoại, rộng mở quan hệ hợp tác quốc tế vừa là điều kiện, vừa là sức mạnh để củng cố, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh của đất nước. 
 
Những năm qua, thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; lực lượng Công an nhân dân (CAND) - Quân đội nhân dân và ngành Ngoại giao luôn chung sức, chung lòng, đồng tâm hiệp lực, đoàn kết, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình để phát triển, vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Lực lượng CAND đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành làm tốt công tác nắm tình hình; kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước có chủ trương, chính sách và phương sách ứng xử phù hợp trong quan hệ với các nước, phục vụ việc thiết lập và nâng tầm quan hệ hợp tác với các nước.
 
Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt.
 
 Bộ Công an đã và đang tích cực xây dựng cơ chế đối thoại, giao lưu, hợp tác an ninh song phương, đa phương, diễn đàn an ninh với các nước ASEAN và với các nước lớn. Do đó, lực lượng CAND đã tạo được thế trận mới, có tiếng nói quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề quốc tế về đấu tranh phòng, chống tội phạm, nâng cao tiềm lực, vị thế của Công an Việt Nam, góp phần thúc đẩy, phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị với các nước trên thế giới. Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang chân thành cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam… đối với lực lượng CAND, để lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy giao phó…/.

 

Lan Anh- Tuấn Đạt
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website