Bộ Công an tiếp Đoàn Văn phòng Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC)

31/08/2011
Ngày 31/8/2011, Đoàn Văn phòng Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC) do Ông Dimitri Vlassis, Trưởng Ban phòng chống tội phạm tham nhũng và kinh tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Bộ Công an. Đồng chí Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đoàn.

Ông Dimitri Vlassis đã chân thành cảm ơn đ/c Thứ trưởng Bùi Quang Bền đã dành thời gian để tiếp và làm việc với Đoàn. Ông đánh giá rất cao sự phối hợp ngày càng chặt chẽ giữa Bộ Công an Việt Nam và UNODC kể từ khi UNODC đặt trụ sở tại Việt Nam năm 1992 và triển khai một chương trình toàn diện hợp tác với Việt Nam phòng chống ma túy, tội phạm và khủng bố. 
 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Quang Bền khẳng định, việc hợp tác với UNODC đã mang lại những kết quả rất tích cực, giúp Bộ Công an hoạt động có hiệu quả hơn trong công tác ngăn ngừa các hoạt động sản xuất, buôn bán và các tội phạm liên quan đến ma túy, chống tội phạm có tổ chức và xuyên quốc gia, chống tham nhũng, chống buôn bán người và chống khủng bố. Hy vọng trong thời gian tới, UNODC sẽ tăng cường hợp tác và hỗ trợ Bộ Công an Việt Nam trong các mặt hoạt động để trở thành một đối tác quan trọng và chiến lược của Bộ Công an, giúp nâng cao hiệu quả đấu tranh của Bộ Công an – cơ quan thi hành pháp luật và góp phần tăng cường nỗ lực phòng chống ma túy và tội phạm của Việt Nam.
 
Tiếp đó, hai bên đã trao đổi chi tiết về công tác phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam./.
 
Trung tâm Thông tin báo chí
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website