30 năm giữ gìn bình yên khu phố

12/12/2019

Hơn 30 năm gắn bó với phong trào quần chúng tại địa phương, ông Võ Văn Tâm, Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam là tấm gương sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhắc đến ông, nhiều người nhớ đến một người đàn ông với vóc dáng nhỏ bé, luôn tận tình, trách nhiệm với công việc, sẵn sàng giúp đỡ người hoạn nạn, góp phần vào sự bình yên của quê hương.

Nữ trưởng Công an xã tiêu biểu

12/12/2019

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, đến nay Công an tỉnh An Giang đã bố trí 427 đồng chí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 119/119 xã trên địa bàn toàn tỉnh. Trong số đó, Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Giàu, Trưởng Công an xã Núi Tô, huyện Tri Tôn được xem là một tấm gương tiêu biểu cho nghị lực vượt khó, vươn lên, tiên phong hướng về cơ sở, góp phần thực hiệu quả chủ trương của Bộ Công an theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

Người chiến sĩ Cảnh sát giao thông luôn tận tụy với công việc

09/12/2019

Sinh ra và lớn lên ở huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh, hơn 12 năm công tác trong ngành Công an, hiện công tác tại Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, dù ở bất kỳ cương vị nào, Đại úy Phạm Hồng Vinh luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nữ Cảnh sát khu vực thân thiện

03/12/2019

Nữ Cảnh sát khu vực thân thiện - đó là cụm từ thể hiện sự yêu mến, quý trọng của người dân địa phương cũng như Ban Chỉ huy Công an phường, quận dành cho Thượng úy Nguyễn Thị Thu Hồng, Cảnh sát khu vực phường 11, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ 8X sở hữu 09 công trình khoa học

28/11/2019

Có một điều khá đặc biệt là trong số các giảng viên của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy có công trình được công bố trên Tạp chí ISI uy tín trên thế giới, rất nhiều người thuộc thế hệ 8X và 9X. Mặc dù là những cán bộ, giảng viên có tuổi đời còn trẻ nhưng bằng tâm huyết và niềm đam mê nghiên cứu khoa học, họ đã lần lượt cho ra đời những công trình nghiên cứu được quốc tế công nhận. Đại úy, TS. Tống Sỹ Tiến, giảng viên môn Vật lý đại cương, Bộ môn Khoa học cơ bản là một trong số những giảng viên như thế.

Tiễn biệt Trung úy Tống Duy Tân - người chiến sĩ Công an ngã xuống vì bình yên cuộc sống

22/11/2019

Thực hiện kế hoạch cao điểm phòng, chống tội phạm trên địa bàn, vào lúc 2 giờ ngày 14/11/2019 vừa qua, Tổ trinh sát hình sự của Công an huyện Cần Đước, tỉnh Long An tổ chức tuần tra trên địa bàn ấp Đồng Tâm, xã Long Trạch. Phát hiện 04 đối tượng đang thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của một hộ dân, các trinh sát tổ chức vây bắt. Khi các đối tượng leo lên hai xe môtô bỏ chạy, Trung úy Tống Duy Tân và trinh sát Phạm Minh Nhựt lập tức phóng xe truy bắt, dù liên tiếp bị các đối tượng dùng bột ớt chuẩn bị sẵn ném trả lại. Nhận thấy sắp hết đường thoát, 04 đối tượng đã quăng xe, cản đường hai đồng chí để chạy bộ xuống cánh đồng lúa gần đó...

“Người gieo mầm thiện”

20/11/2019

“Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy” - câu tục ngữ quen thuộc thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp được hun đúc từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Và, khi đã quen với hình ảnh người giáo viên trên bục giảng, trao kiến thức cho bao cô cậu học trò nhỏ là những mầm xanh của đất nước, thì khi được nghe kể về câu chuyện dạy chữ, dạy nghề, dạy cách phục thiện của các cán bộ quản giáo tại Trại giam Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho những phạm nhân, sẽ khiến chúng ta càng tò mò về những “giáo viên” vô cùng đặc biệt này.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đức Phổ hiến máu cứu người

19/11/2019

Nhận được thông tin một người dân đang nguy kịch cần truyền máu gấp để lọc tiểu cầu, 05 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tham gia hiến máu cứu người.

Người thầy đặc biệt

18/11/2019

Nếu như quá trình “giáo dục đi” có những gian nan, vất vả riêng của nghề sư phạm, thì quá trình “giáo dục lại” của người cán bộ quản giáo còn gian khó gấp nhiều lần. Đó là “nghề” của những người thầy không giáo án, người thầy “đặc biệt” mang quân hàm.

Dấu ấn của người chỉ huy

12/11/2019

Trong nửa nhiệm kỳ, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, Đại tá Đinh Tiến Quân, đã ghi dấu ấn tinh thần bằng việc đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy cao sự đoàn kết, thống nhất nội bộ; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung, dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu...

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website