Dành ngày nghỉ cuối tuần để cấp, đổi hộ chiếu cho người dân

28/08/2017
Thời gian qua, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (QLXNC) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cử nhiều tổ công tác về cơ sở, vùng núi, ven biển để cấp, đổi hộ chiếu cho nhân dân.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân (CAND) bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Phòng QLXNC Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cử nhiều tổ công tác về cơ sở, vùng núi, ven biển để cấp, đổi hộ chiếu cho nhân dân...

Trong 02 ngày nghỉ cuối tuần, 26 và 27/8/2017, các tổ công tác Phòng QLXNC Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã về 6 xã ven biển huyện Phú Vang để giải quyết các thủ tục hành chính, giúp người dân cấp, đổi hộ chiếu ngay tại cơ sở.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vinh An cho biết, xã có khoảng 1.800 hộ dân, với hơn 8.700 khẩu tập trung sinh sống tại 7 thôn, thuộc 2 khu vực An Bằng và Hà Úc. Trong đó khu vực Hà Úc có 900 hộ dân thì có đến 40% số hộ có con em sang Lào làm các nghề phổ thông; riêng An Bằng lại có nhiều hộ dân định có con em cư ở các nước Mỹ, Australia... nên nhu cầu đi nước ngoài thăm thân, học tập và lao động đối với người dân rất lớn.

Việc cán bộ, chiến sỹ Phòng QLXNC Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế khi tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để về cơ sở cấp, đổi hộ chiếu là hết sức ý nghĩa và thiết thực. Chỉ trong buổi sáng, tổ công tác đã cấp, đổi hộ chiếu cho gần 100 trường hợp ở xã Vinh An và các xã lân cận.

 

Cán bộ, chiến sỹ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp, đổi hộ chiếu cho người dân xã Vinh An vào ngày cuối tuần.


Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, người dân và các cơ sở lưu trú đóng ở địa bàn huyện Phú Vang những kiến thức về thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông, cấp giấy thông hành biên giới Việt - Lào; thủ tục cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn chứng nhận tạm trú; thủ tục cấp phép cho người nước ngoài vào khu vực biên giới. Đồng thời phổ biến các quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực xuất, nhập cảnh và tuyên truyền, vận động người dân chấp hành đúng các quy định về khai báo tạm trú cho thân nhân là người nước ngoài.

Thiếu tá Nguyễn Thị Xuân Huệ, Phó Trưởng Phòng QLXNC Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, với khẩu hiệu “Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, cán bộ, chiến sỹ đơn vị luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, lấy hiệu quả công việc và sự hài lòng của người dân làm thước đo để phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

“Ngoài nỗ lực giải quyết các thủ tục hành chính, cấp, đổi hộ chiếu, trong 7 tháng của năm 2017, đơn vị còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền pháp luật xuất nhập cảnh sâu rộng trong nhân dân, đặc biệt là tại các vùng dân cư có số lượng lớn công dân làm hộ chiếu phổ thông để lao động, học tập ở nước ngoài. Qua đó góp phần giúp người dân, các cơ quan tổ chức hiểu và thực hiện đúng các quy định của pháp luật trên lĩnh vực xuất nhập cảnh”,  Thiếu tá Huệ khẳng định.


Anh Khoa
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website