Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân

11/06/2019
Thời gian qua, Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đã có nhiều việc làm thiết thực gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn của mình và có ích cho người dân. Từ đó góp phần xây dựng hình ảnh thân thiện, gần dân của lực lượng Công an nhân dân.

Cuộc vận động Công an nhân dân chấp hành nghiêm Điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ đã được Công an thị xã Giá Rai triển khai sát hợp với từng Tổ, Đội công tác, nhiệm vụ cán bộ. Trong đó, Đội Xây dựng phong trào và quản lý bảo vệ dân phố đề ra khẩu hiệu "Trọng dân, sát dân, gần dân"; Đội An ninh thực hiện khẩu hiệu "Vì bình yên cuộc sống"; Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội có khẩu hiệu "Việc phải dù nhỏ cũng làm, việc trái dù nhỏ cũng tránh"; Đội Cảnh sát giao thông với khẩu hiệu "Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân"; Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đề ra khẩu hiệu "Hết việc không hết giờ, vì nhân dân phục vụ"… Từ đó các đơn vị phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng cũng như tinh thần, trách nhiệm trước dân, được nhân dân khen ngợi.

Đối với Đội Xây dựng phong trào và quản lý bảo vệ dân phố, mỗi khi đi cơ sở để tuyên truyền, phát động phong trào, cán bộ, chiến sĩ đều tiếp xúc với nhân dân bằng thái độ cầu thị, chân tình. Từ đó, 12 mô hình phòng, chống tội phạm trong nhân dân được thành lập và phát huy hiệu quả. Đầu năm 2019 có 08 quần chúng được khen thưởng nóng vì có thành tích tố giác, truy bắt tội phạm. Các chiến sĩ còn giúp dân làm nhà, xây hàng rào, thăm, tặng quà người dân vào các dịp Lễ, Tết.

Công an thị xã Giá Rai cứu hộ phương tiện của người dân bị hỏng máy do ngập nước.

 

Tại Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, cán bộ luôn niềm nở tiếp đón và hướng dẫn tận tình người dân làm thủ tục, thời gian hẹn trả giấy tờ được rút ngắn tối đa. Trường hợp người dân cần sử dụng giấy tờ vào việc quan trọng, cán bộ lưu lại số điện thoại, tranh thủ làm nhanh và báo cho người dân đến lấy sớm. Trung tá Trần Văn Bảy, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết, nhờ cách làm này mà trong 05 tháng đầu năm 2019, trong hơn 3.000 hồ sơ đơn vị tiếp nhận, có trên 1.200 hồ sơ được trả trước hẹn. 

Còn ở Đội Cảnh sát giao thông, người dân hôm nay làm thủ tục đăng ký xe, ngày mai đã nhận kết quả. Đặc biệt, đối với việc xử lý tai nạn giao thông, các chiến sĩ sẵn sàng làm việc suốt đêm để tạo điều kiện thuận tiện cho hai bên cùng nhau thỏa thuận. Vừa qua, Công an thị xã Giá Rai còn đóng góp bằng lương cán bộ và vận động 42 triệu đồng để trao vốn, phương tiện tặng 06 hộ nghèo.

Ông Trần Văn Na, người dân phường Hộ Phòng nhận xét, các đồng chí Công an ở đây rất thân thiện, sống gần gũi và luôn giúp nhân dân hết mình, cho nên nhân dân rất quý.

Đôi khi, chỉ cần một lời khen của người dân cũng đủ làm động lực để lực lượng Công an phấn đấu mỗi ngày. 

 

Thanh Hải
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website