Người có duyên với những tấm huy chương

19/06/2019
Là 01 trong 03 cá nhân tiêu biểu của tuổi trẻ Công an tỉnh Sóc Trăng được tuyên dương “Thanh niên Công an Sóc Trăng tiêu biểu làm theo lời Bác” năm 2018, Trung úy Trà Trung Đạt, cán bộ Đội Quản lý và sử dụng chó nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh chia sẻ, đó là nhờ sự giúp đỡ và tạo điều kiện của tập thể mới có được thành tích như vậy.

Trung úy Trà Trung Đạt là con cả trong gia đình ở xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Từ nhỏ đồng chí đã được cha định hướng vào ngành Công an và đồng chí cũng cảm thấy yêu thích công việc được cho là “người bảo vệ sự bình yên cho nhân dân”. Tại Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Sóc Trăng, dù được luân chuyển qua nhiều đội (Đại đội Cảnh sát cơ động, Đội Tham mưu - Huấn luyện, nay công tác tại Đội Quản lý và sử dụng chó nghiệp vụ) nhưng Trung úy Trà Trung Đạt rất nhanh chóng thích nghi với công việc.

Trong quá trình học tập nghiệp vụ, Trung úy Đạt chia sẻ, lần đầu tiếp cận huấn luyện chó nghiệp vụ gặp nhiều khó khăn. Nhưng với tình yêu dành cho Ngành, thích huấn luyện cảnh khuyển nên mọi thử thách đồng chí đều vượt qua. Công tác tại Đội Quản lý và sử dụng chó nghiệp vụ, Trung úy Đạt luôn đề cao trách nhiệm, chăm sóc, huấn luyện cảnh khuyển.

Trung úy Trà Trung Đạt luôn đề cao trách nhiệm, chăm sóc, huấn luyện cảnh khuyển.

 

Khi nhắc đến chú chó tên Lu (chú chó do Trung úy Đạt quản lý), đồng chí cho biết, trong huấn luyện, người huấn luyện phải tỉ mỉ và kiên nhẫn. Không chỉ yêu mến, chăm sóc chu đáo chú chó mình huấn luyện, để tạo tình cảm thì người huấn luyện phải kiên nhẫn. Không phải lúc nào Lu cũng ngoan và mình phải hiểu được vì sao Lu lại không nghe lời để có giải pháp huấn luyện Lu thực hiện đúng động tác...

Vốn yêu thích võ thuật, từ khi còn ở ghế nhà trường, Trung úy Đạt đã theo học môn võ Taekwondo. Có căn bản sẵn cộng thêm sự cố gắng luyện tập, đồng chí đã gặt hái được những tấm huy chương trong các giải thi đấu mà đồng chí tham gia. Năm 2012, tham gia Giải Taekwondo trong lực lượng Công an nhân dân ở Bình Dương do Bộ Công an tổ chức, đồng chí đã đạt được Huy chương Vàng. Đây là giải đấu đầu tiên, đồng chí tham gia khi vào Ngành. Tiếp nối thành công, năm 2014, đồng chí tiếp tục tham gia Đại hội thể dục thể thao tỉnh Sóc Trăng và đạt được Huy chương Bạc tại bộ môn Vovinam. Năm 2015, tham gia Đại hội Khỏe vì an ninh Tổ quốc được Bộ Công an tổ chức ở Phú Yên, đồng chí nhận được Huy chương Đồng. Năm 2015 - 2016, đồng chí giành được 02 Huy chương Vàng Giải vô địch Taekwondo tỉnh Sóc Trăng. Năm 2018, đạt 01 Huy chương Vàng giải cá nhân môn Taekwondo tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và 01 Huy chương Đồng giải đồng đội môn Taekwondo.

Nhận xét về đồng chí Đạt, Trung tá Nguyễn Xuân Trường, Đội trưởng Đội Quản lý và sử dụng chó nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, huấn luyện và sử dụng chó nghiệp vụ là chuyên ngành khó, ít ai theo. Với sự yêu thích của mình, Trung úy Trà Trung Đạt đã có nhiều cố gắng trong công việc chuyên môn, có khó khăn gì cũng vượt qua. Năm 2018, đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Trong các giải thi đấu võ thuật ở trong tỉnh và trong Ngành, đồng chí đã phát huy được thế mạnh của mình. Những tấm huy chương là minh chứng cho điều đó. 

 

Thế Bằng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website