Người đưa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc về cơ sở

26/08/2019
Hơn 9 năm trong vai trò là chỉ huy Đội, Trung tá Đào Việt Anh, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng vì công việc.

Trung tá Đào Việt Anh có những đóng góp không nhỏ trong công tác xây dựng và phát triển phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương. Từ những việc làm, hành động của anh luôn nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đánh giá, đồng chí Việt Anh là người cán bộ có tâm huyết, yêu ngành, yêu nghề và tận tâm, tận lực với công việc. Đặc biệt trong vai trò là người Đội trưởng, đồng chí luôn quan tâm đến đời sống, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của lực lượng Công an xã, đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra các biện pháp thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Trung tá Đào Việt Anh luôn tìm tòi, nghiên cứu các quy định của pháp luật để áp dụng thực tiễn vào công tác chuyên môn. 


Hơn 9 năm trên cương vị Đội trưởng, Trung tá Đào Việt Anh luôn chủ động, nhiệt tình trong công việc. Trong đó, đã tích cực tham mưu cho Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện, đồng thời chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền cơ sở đề ra các biện pháp phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn, tập trung tại xóm, xã vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống; xây dựng, duy trì và phát triển 07 mô hình đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở…

Tính từ năm 2013 đến nay, qua phong trào, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an gần 3.000 tin có giá trị, giúp Công an huyện điều tra hơn 800 vụ, bắt hơn 1.000 đối tượng phạm tội. Chia sẻ về những kinh nghiệm trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Trung tá Đào Việt Anh cho biết, người cán bộ, chiến sỹ xây dựng phong trào phải gần dân, hiểu dân, phải tích cực hướng về cơ sở. Bản thân mỗi cán bộ, chiến sỹ phải không ngừng khắc phục những khó khăn, vất vả, tự học hỏi, nâng cao đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Là Đội trưởng, ngoài giải quyết công việc ở đơn vị, anh thường xuyên dành thời gian xuống địa bàn cơ sở, thăm hỏi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để người dân hiểu, sống và làm việc theo pháp luật. Ông Lý Văn Sài, Trưởng xóm Đồng Tâm, xã Động Đạt, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên cho biết, mỗi khi đến cơ sở, đồng chí đều cởi mở, thân thiện với bà con, tuyên truyền những cái hay, cái đúng để mọi người làm theo.

Một buổi tuyên truyền pháp luật tại cơ sở.


Trong công việc, Trung tá Đào Việt Anh luôn tìm tòi, nghiên cứu các quy định của pháp luật để áp dụng thực tiễn vào công tác chuyên môn. Ở đơn vị, anh trực tiếp hướng dẫn, quản lý, chỉ đạo sát sao công việc cho cán bộ, chiến sỹ thực hiện tốt các chuyên đề, chỉ tiêu được giao. Với sự cố gắng, tâm huyết với công việc, Trung tá Đào Việt Anh luôn tạo được niềm tin đối với lãnh đạo đơn vị và uy tín đối với đồng chí, đồng đội. Thượng tá Dương Đức Chấn, Phó Trưởng Công an huyện Phú Lương đánh giá, trong công tác chuyên môn, đồng chí Việt Anh luôn nghiên cứu, tìm tòi, tìm hiểu các quy định của pháp luật, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản để chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ trong Đội làm tốt công tác tham mưu cho cấp chính quyền địa phương, các xã, thị trấn làm tốt công tác xây dựng phong trào.

Những bước chân không mỏi của Trung tá Đào Việt Anh cùng đồng chí, đồng đội vẫn hàng ngày in trên những con đường, ngõ xóm, với quyết tâm đưa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở huyện Phú Lương ngày một lan tỏa rộng khắp, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương

 

Minh Thắng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website