Nữ Trung úy tâm huyết với nghề y

25/03/2020
Trung úy Trần Thị Minh Giao, kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Bệnh viện Công an tỉnh Phú Yên không chỉ là một cán bộ nữ tâm huyết với nghề, hết lòng tận tâm với người bệnh mà còn là một Phó Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt huyết, tổ chức và tham gia nhiều hoạt động phong trào đoàn ý nghĩa. Trung úy Minh Giao được lãnh đạo tín nhiệm, đồng đội và người bệnh cảm mến, tin yêu.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm ngành Y nên năm 2010, sau khi tốt nghiệp Phổ thông trung học, Trần Thị Minh Giao thi đậu vào Trường Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng Đà Nẵng với chuyên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Tốt nghiệp ra trường, tháng 3/2015, Minh Giao được tuyển dụng vào công tác tại Bệnh viện Công an tỉnh Phú Yên. Là một kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng kinh nghiệm chuyên môn chưa nhiều, chị luôn cố gắng, học hỏi kinh nghiệm của các y, bác sỹ đi trước, không ngừng nghiên cứu tài liệu, trau dồi kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện y đức để góp phần trong công tác khám, chữa bệnh cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Phú Yên và nhân dân một cách tốt nhất. Niềm mong ước của nữ kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng là thực hiện phương pháp Đông Tây y kết hợp để mang lại hiệu quả cao cho việc điều trị của bệnh nhân.

Trong suốt 05 năm qua, Trung úy Minh Giao cùng đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Công an tỉnh Phú Yên đã chữa trị cho nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Phú Yên, nhất là những cán bộ Công an lớn tuổi, cán bộ Công an hưu trí bị bệnh đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống… Có những bệnh nhân khi đến Bệnh viện Công an tỉnh bị đau lưng, không đi lại được, sau khi tiếp nhận, thăm khám, Trung úy Minh Giao đã khéo léo kết hợp nhiều phương pháp điều trị như kéo nắn cột sống, châm cứu kết hợp với những bài tập thể dục tốt cho cổ, lưng. Qua hơn một tuần, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến rõ rệt, đi lại bình thường. Hay có những bệnh nhân bị đau cột sống cổ, tê tay, sau khi được chị tận tình chăm sóc, điều trị với phương pháp vật lý trị liệu thích hợp, kết quả, bệnh nhân bớt tê tay, đêm ngủ ngon giấc. Những bệnh nhân ấy, họ không chỉ nhớ về Trung úy Minh Giao là một cán bộ y tế có chuyên môn giỏi mà còn bởi sự tận tâm, hết lòng với người bệnh.

Trung úy Minh Giao (thứ hai từ trái sang) nhận Bằng khen tại Hội thi Điều dưỡng viên Công an nhân dân giỏi năm 2018.


Bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn, Trung úy Minh Giao còn là một nữ Phó Bí thư Chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết. Trong những năm qua, chị cùng Ban Chấp hành Chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động đoàn đầy ý nghĩa, tham gia các chuyến dân vận về các vùng sâu, vùng xa ở địa bàn các huyện miền núi để khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con dân tộc thiểu số. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Trung úy Minh Giao cùng đoàn viên Chi đoàn, Hội Phụ nữ phòng Hậu cần Công an tỉnh Phú Yên đã đến xã An Nghiệp, huyện Tuy An cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí và tuyên truyền cho bà con cách phòng, chống dịch. Những hoạt động thiết thực đó đã góp phần để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp về hình ảnh người chiến sỹ Công an, về người thầy thuốc trong lực lượng Công an Phú Yên. 

Nhận xét về Trung úy Minh Giao, Trung tá, Bác sỹ Trình Văn Gấm, Giám đốc Bệnh viện Công an tỉnh Phú Yên cho biết, Trung úy Trần Thị Minh Giao là kỹ thuật viên phục hồi chức năng. Từ khi vào Ngành, đồng chí rất tâm huyết với công việc, luôn nỗ lực phấn đấu, tham gia khám chữa bệnh. Trong các hoạt động phong trào Đoàn, Hội Phụ nữ, các cuộc thi, đồng chí luôn năng nổ tham gia và đạt được nhiều giải thưởng. Điển hình như năm 2018, Trung úy Minh Giao đã đạt giải Điều dưỡng viên giỏi, thanh lịch, được Công đoàn Bộ Công an tặng Bằng khen tại cuộc thi Điều dưỡng viên Công an nhân dân giỏi do Bộ Công an tổ chức.

Với sự nhiệt huyết, tận tụy, hết lòng tận tâm với người bệnh, không ngừng trau dồi rèn luyện y đức, Trung úy Minh Giao đã được các cấp tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen qua các cuộc thi. Tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2019, Trung úy Minh Giao được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

 

 

Phương Hồng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website