Bộ trưởng Trần Đại Quang gửi Thư khen Công an Thành phố Hà Nội

20/10/2011
Ngày 18/10/2011, đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen Công an Thành phố Hà Nội, nội dung như sau: 

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng, tháng 7/2011, Công an TP Hà Nội đã thành lập các Tổ công tác đặc biệt, gồm các lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Hình sự tổ chức cắm chốt và tuần tra lưu động tại những địa bàn phức tạp để phối hợp kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng, đua xe, gây tai nạn giao thông, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, có mang theo vũ khí gây án nghiêm trọng, có hành vi côn đồ hung hãn...

Qua 2 tháng triển khai thực hiện kế hoạch, các Tổ công tác đặc biệt đã phát hiện, kịp thời bắt giữ, xử lý 4.559 trường hợp vi phạm pháp luật và vi phạm trật tự, an toàn giao thông, tạm giữ 29 xe ô tô, 2.748 xe mô tô, 771 bộ giấy tờ, thu giữ 1 khẩu súng K54 có 6 viên đạn, 6 khẩu súng tự chế, 27 bình xịt hơi cay, 8 khóa số 8, 37 dùi cui các loại, 110 dao kiếm, 32,406 gam ma túy tổng hợp, thuốc gây nghiện, 9,871 gam cần sa, khởi tố 42 vụ án. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đồng chí đã chấp hành nghiêm túc điều lệnh Công an Nhân dân, có tác phong, thái độ đúng mực, đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và người tham gia giao thông.

Đây là một sáng kiến trong việc chủ động phòng ngừa, tích cực tấn công trấn áp các loại tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố. Thành tích của các lực lượng Công an Hà Nội đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Thủ đô ghi nhận, đánh giá cao, được các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền, biểu dương kịp thời. Tới đây lãnh đạo Bộ sẽ chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội nhân rộng sáng kiến, kinh nghiệm của Công an TP Hà Nội cho Công an các địa phương khác thực hiện.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc của các đồng chí đã đạt được trong thời gian qua.

Nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự của lực lượng Công an Nhân dân, trong đó có Công an TP Hà Nội những tháng cuối năm 2011 rất nặng nề, tôi mong rằng các đồng chí tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác năm 2011 đã đề ra. Tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ huy, xiết chặt kỷ cương, kỷ luật, nâng cao ý thức chấp hành mệnh lệnh chiến đấu và chấn chỉnh tư thế, tác phong, xây dựng văn hóa giao tiếp, ứng xử với nhân dân; đồng thời bố trí lực lượng đủ mạnh, được trang bị vũ khí, phương tiện cần thiết để trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Chúc cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô giành được nhiều thắng lợi mới!
 

Trung tâm Thông tin báo chí
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website