Phân luồng giao thông phục vụ Hội nghị APEC lần thứ hai (SOM II)

08/05/2017
Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ hai (SOM II) diễn ra từ ngày 9 - 22/5/2017, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trên địa bàn Thủ đô.
 

Theo đó, Công an TP Hà Nội yêu cầu tất cả các phương tiện tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Khi gặp các đoàn xe có xe Cảnh sát giao thông (CSGT) dẫn đường, xe có phù hiệu của Hội nghị, xe được ưu tiên đang phát ra tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ, các phương tiện phải khẩn trương nhường đường, đi sát vào lề đường phía bên phải chiều đi và dừng hẳn lại nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.
 

Ảnh minh họa.


Trong thời gian diễn ra Hội nghị SOM II, Công an TP Hà Nội cũng tổ chức hướng đi cho các phương tiện trong diện hạn chế tham gia giao thông theo tuyến đường đối với xe từ các tỉnh phía Đông, các tỉnh phía Tây và ngược lại đi theo tuyến Quốc lộ 5, Quốc lộ 2, đi các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Xe từ các tỉnh phía Nam đi các tỉnh phía Bắc (qua Cầu Thăng Long) và ngược lại có nhu cầu vào trung tâm, thành phố đi theo đường Vành đai 3 hoặc đi Quốc lộ 32 về các tỉnh phía Tây…

*Ngày 6/5, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng công tác dẫn đoàn, xếp xe năm 2017.

Theo đó, Hội nghị diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 6 đến 7/5. Trong đó, ngày 6/5 khai mạc và tập huấn lý thuyết. Chiều ngày 6/5 và toàn bộ ngày 7/5 tập huấn thực hành kỹ năng dẫn đoàn, xếp xe và tổ chức rút kinh nghiệm. Hội nghị có sự tham gia của 200 cán bộ chiến sỹ, lãnh đạo các đơn vị.

 

Ảnh minh họa.


Cũng tại Hội nghị, Phòng CSGT đã thông qua lịch trình một số tuyến đường tổ chức diễn tập như: Tuyến từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia đi các khách sạn và ngược lại. Tuyến từ các khách sạn đi sân bay Nội Bài và ngược lại. Từ các khách sạn đi Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng công tác dẫn đoàn của cán bộ chiến sỹ như: Động tác dẹp đường, kỹ thuật lái xe, thông tin, chỉ huy xe dẫn, đảm bảo đúng động tác theo quy trình, quy định trong công tác dẫn đoàn; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đối tượng được dẫn, bảo vệ.

 

P.V
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website