Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành làm việc tại Công an tỉnh Quảng Trị

25/11/2019
Ngày 25/11/2019, tại Quảng Trị, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Quảng Trị.
Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đại tá Trần Đức Việt, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh…

Trong thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Trị đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự; chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp nổi lên, không để hình thành các điểm nóng về an ninh, trật tự. Nắm chắc tình hình, phát hiện, đấu tranh kịp thời với các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động.
 
 Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Quảng Trị.

Trên lĩnh vực đấu tranh với các loại tội phạm, tỷ lệ phạm pháp hình sự được kéo giảm so với cùng kỳ năm 2018, vượt 1,8% so với chỉ tiêu Bộ Công an giao. Tỷ lệ điều tra, khám phá án vượt chỉ tiêu được giao 10,4%; trong đó kết quả điều tra, khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, tai nạn giao thông giảm trên cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Công an tỉnh Quảng Trị đạt được trong thời gian qua. 
 
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an tỉnh Quảng Trị cần làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đảm bảo tốt an ninh, trật tự tại địa bàn; đẩy nhanh tiến độ bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã; tiếp tục củng cố và phát triển phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, đảm bảo cho người dân vui Xuân đón Tết được an toàn…
 
Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa về công tác triển khai Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã. 
 
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận những nỗ lực của Công an huyện Hướng Hóa, của Đảng ủy, chính quyền xã Hướng Phùng trong thời gian qua đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong việc sắp xếp, bố trí để lực lượng Công an chính quy sớm triển khai công tác và bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng yêu cầu lực lượng Công an xã Hướng Phùng, Công an huyện Hướng Hóa thời gian tới cần tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn làm tốt hơn nữa công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.
 
Nhân dịp này, thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã tặng Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hướng Phùng và Công an xã Hướng Phùng một số thiết bị, máy móc để phục vụ công tác.
 
Thành Nam – Trần Khôi
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website