Lãnh đạo Bộ Công an kiểm tra công tác tại Công an TP Đà Nẵng và Bệnh viện 199

19/10/2021
Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh, thành phố miền Trung, ngày 19/10/2021, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu có buổi làm việc với Bệnh viện 199 về quy hoạch, cải tạo, mở rộng bệnh viện và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua.

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện 199 - Bộ Công an (đóng tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nêu rõ: Trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát tại TP Đà Nẵng và các địa phương trong cả nước, Bệnh viện 199 đã triển khai tích cực các mặt công tác, có nhiều đóng góp vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho gần 220.000 lượt cán bộ, chiến sĩ (CBCS) và người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng; tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 10.000 CBCS Công an các đơn vị, địa phương và 18.000 người là Công an hưu trí, thân nhân Công an và người có công tại TP Đà Nẵng, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Bệnh viện cũng đã cử 03 đoàn công tác, với tổng số 90 y, bác sĩ, chi viện cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tổ chức các lớp tập huấn lấy mẫu, vận chuyển và bảo quản mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho Công an TP Đà Nẵng và 11 đơn vị thuộc Bộ Công an...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh viện 199.

 

Trong thời gian TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Bệnh viện 199 chủ động triển khai nhiều dịch vụ y tế tiện ích như khám và xét nghiệm tại nhà, kê đơn giao thuốc tại nhà, vật lý trị liệu - phục hồi chức năng tại nhà, khám bệnh và kê đơn trực tuyến, tư vấn sức khỏe trực tuyến miễn phí; cung cấp dịch vụ Y tế cơ quan, dịch vụ vận chuyển bệnh nhân nhập viện miễn phí. Hiện nay, Bệnh viện đã và đang thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp tục nâng cao chất lượng khám bệnh, tích cực đào tạo chuyên môn cán bộ y tế, đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng giai đoạn 1 và chuẩn bị đầu tư nâng cấp, mở rộng giai đoạn 2 để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của CBCS trong lực lượng Công an và người dân trong khu vực. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm hỏi cán bộ Công an hưu trí đang được điều trị tại Bệnh viện 199.

 

Xuất phát từ những yêu cầu, nhiệm vụ đó, cùng với vấn đề bổ sung nguồn nhân lực, vấn đề xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị cho Bệnh viện 199 cũng được lãnh đạo Bộ Công an hết sức quan tâm, tạo điều kiện. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao sự trưởng thành, phát triển của Bệnh viện 199 trong những năm gần đây đã góp phần nâng cao niềm tin của người dân trong công tác khám chữa bệnh. Đồng chí ghi nhận, biểu dương nỗ lực của y, bác sĩ Bệnh viện 199, đặc biệt là các đoàn y, bác sĩ tình nguyện tăng cường, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao mô hình Trung tâm bác sĩ gia đình của Bệnh viện 199.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá định hướng phát triển của Bệnh viện 199 đưa ra rất tích cực; việc thu hút được nhân lực chất lượng cao và tự trả lương, không làm phát sinh thêm biên chế là hướng đi tự chủ, sáng tạo của Bệnh viện 199. Đồng thời nhấn mạnh việc đầu tư, tu bổ, nâng cấp các hạng mục công trình tại Bệnh viện 199 cần phải theo đề án tổng thể… Đối với việc nâng cấp tòa nhà khám chữa bệnh giai đoạn 1 mà Bệnh viện 199 đang triển khai, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu phải tập trung hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng, làm tiền đề cho việc cải tạo, nâng cấp giai đoạn 2 để sớm đưa vào phục vụ cho người dân…

*Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã làm việc với Công an TP Đà Nẵng về công tác quy hoạch, đầu tư cho Công an cấp huyện, Công an cấp xã; công tác giải ngân vốn đầu tư công và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc với Công an TP Đà Nẵng.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Công an TP Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; nhấn mạnh công tác 09 tháng đầu năm 2021 của Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện rất tốt, nổi bật nhất là công tác phòng, chống COVID-19 và công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Thời điểm từ nay đến cuối năm 2021, lực lượng Công an TP Đà Nẵng cần tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, giữ vững cuộc sống bình yên của nhân dân...

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 05 CBCS Công an TP Đà Nẵng xung kích tình nguyện vào chi viện TP. Hồ Chí Minh tham gia phòng, chống COVID-19.  

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ Công an tặng CBCS Công an TP Đà Nẵng tham gia chi viện chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

 

Thân Lai
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website