Lãnh đạo Bộ Công an làm việc với Công an các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương

26/10/2021
Nhằm động viên kịp thời đối với cán bộ chiến sĩ và triển khai hiệu quả một số mặt công tác công an trong tình hình mới, ngày 26/10/2021, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ có buổi làm việc với Công an các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương về công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật và công phòng, chống dịch; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

*Tại Công an tỉnh Đồng Nai:

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng cùng Đoàn công tác về những kết quả nổi bật thời gian qua, Đại tá Trần Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong thời điểm dịch bệnh, Công an tỉnh đã tham mưu với chính quyền địa phương các biện pháp thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16, tăng cường kiểm soát di chuyển, cấp giấy đi đường, thành lập tổ liên ngành để kiểm tra giám sát các quy định về phòng, chống dịch trong khu công nghiệp, đảm bảo thực hiện quy định “1 cung đường 2 địa điểm”; huy động lực lượng tổ chức, rà soát phân loại, hỗ trợ 56.000 người có hoàn cảnh khó khăn về quê tránh dịch... Về phòng, chống tội phạm, Công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá thành công 02 chuyên án lớn về ma túy và buôn lậu xăng dầu, thu giữ nhiều tang vật, trong đó có 50kg ma túy cùng vũ khí quân dụng.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Công an tỉnh Đồng Nai.

 

Biểu dương và đánh giá cao kết quả các mặt công tác của Công an tỉnh Đồng Nai, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, Đồng Nai là một trong bốn địa phương chịu tác động rất lớn của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4; dịch bệnh tác động đến mọi mặt trong đời sống, xã hội. Trong bối cảnh, điều kiện hết sức khắc nghiệt, rủi ro rất cao như vậy, Công an tỉnh Đồng Nai cùng với sự hỗ trợ của các lực lượng thuộc Bộ Công an đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bộ Công an đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vụ phục vụ nhân dân, sẵn sàng xả thân vì sức khỏe, sinh mạng của nhân dân của Công an tỉnh Đồng Nai, vừa đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, vừa là lực lượng chủ công triển khai các giải pháp, chống dịch COVID-19...

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, trải qua những thử thach khắc nghiệt này,  mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đồng Nai sẽ càng dày dạn hơn về bản lĩnh, kinh nghiệm để tiếp tục đóng góp hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch bệnh, hồi phục kinh tế của địa phương.

*Tại Công an tỉnh Bình Dương:

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng cùng Đoàn công tác, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, tính theo tỷ lệ dân số, Bình Dương đứng đầu cả nước về số ca nhiễm COVID-19 khi chỉ có 2,6 triệu dân nhưng đã có 228.000 ca nhiễm. Tuy vậy, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Bình Dương đã quyết liệt vào cuộc, góp sức cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao Công an tỉnh Bình Dương đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Kết quả này góp phần quan trọng giúp Bình Dương đẩy lùi dịch bệnh, đưa địa phương trở lại cuộc sống bình thường mới.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Công an tỉnh Bình Dương.

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đồng chí Thứ trưởng lưu ý Công an tỉnh Bình Dương cần xây dựng ngay kịch bản phù hợp để vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, vừa tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, phục vụ tích cực vào việc thực hiện mục tiêu kép của địa phương. Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các cấp có những ứng xử linh hoạt, phù hợp, an toàn trong tình hình mới. 

Tại Lễ trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao việc thể hiện trách nhiệm của các tập thể, cá nhân thuộc Công an các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương trước nhân dân. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát, đề nghị Chính phủ, Bộ Công an và các cấp chính quyền xem xét, tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian tới.

 

Đức Thắng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website