Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư chúc mừng nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên

01/11/2021
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Công an nhân dân – Cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an phát hành số đầu tiên (01/11/1946 - 01/11/2021), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có Thư chúc mừng gửi tới Ban Biên tập, cán bộ, chiến sỹ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên và cộng tác viên của Báo Công an nhân dân.

Nội dung Thư nêu rõ:

Các đồng chí thân mến!

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Công an nhân dân – Cơ quan ngôn luận của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an phát hành số đầu tiên (01/11/1946 - 01/11/2021), tôi thân ái gửi tới Ban Biên tập, cán bộ, chiến sỹ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên và cộng tác viên của Báo Công an nhân dân qua các thời kỳ lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. 

Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển kể từ ngày phát hành số đầu tiên đến nay, Báo Công an nhân dân đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, phấn đấu, trưởng thành về mọi mặt với nhiều ấn phẩm có chất lượng, trở thành tờ nhật báo cùng các ấn phẩm chuyên đề phát hành rộng rãi, được bạn đọc tin tưởng, yêu mến. Báo Công an nhân dân cũng là một trong những tờ báo vinh dự được Bác Hồ giáo dục, huấn thị, đó là tài sản vô cùng quý báu để các đồng chí nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt các yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Báo Công an nhân dân đã luôn sát cánh cùng với các báo chí trong nước hoàn thành tốt trọng trách của báo chí cách mạng Việt Nam, kịp thời tuyên truyền có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an; phản ánh các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội và quốc tế; hoạt động của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ Công an; phản ánh sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an nhân dân; tích cực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong xã hội; là cầu nối giữa lực lượng Công an với các Ban, Ngành, đoàn thể trong giáo dục, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát hiện, cổ vũ gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, uy tín, vị thế của lực lượng Công an nhân dân. Đặc biệt, Báo Công an nhân dân rất tích cực trong các hoạt động xã hội từ thiện, chủ động kết nối các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm với những người có hoàn cảnh khó khăn, qua đó, phát huy truyền thống tương thân, tương ái cao đẹp của dân tộc, nối nhịp cầu nhân ái giữa lực lượng Công an với Nhân dân bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Báo Công an nhân dân trong 75 năm qua.

Các đồng chí thân mến!

Thời gian tới, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Tổ quốc bên cạnh thời cơ, thuận lợi, cũng có không ít khó khăn, thách thức. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện để báo chí nước nhà phát triển, đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng. Báo Công an nhân dân với vinh dự được Chính phủ xác định là một trong sáu cơ quan truyền thông chủ lực, đa phương tiện của Quốc gia, đây vừa là niềm tự hào, vừa đặt ra yêu cầu mới đối với cán bộ, chiến sỹ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên Báo Công an nhân dân. Tôi tin tưởng và mong muốn Báo Công an nhân dân sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của mình, không ngừng cố gắng, nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nêu cao phẩm chất “mắt sáng, lòng trong, bút sắc”, thực sự là lực lượng tiên phong, xung kích trên mặt trận chính trị, văn hóa, tư tưởng, sẽ lập được nhiều thành tích to lớn hơn nữa, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Chúc các đồng chí mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc và thành công.

Chào thân ái!

 

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website