Lực lượng Công an giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

16/10/2017
Trước dự báo tình hình mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo tốt an ninh, trật tự, đồng thời giúp dân khắc phục hậu quả sau mưa, lũ.

Trong những ngày qua, tại các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh Bắc Trung bộ đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng, gây ngập lụt cục bộ, sạt lở đất, sập đổ nhà, tắc nghẽn, chia cắt giao thông.

Công an huyện Thường Xuân phối hợp với nhà hảo tâm trao quà hỗ trợ cho nhân dân bị thiệt hại xã Ngọc Phụng.


Tính đến 17 giờ ngày 13/10 đã có 58 người chết, 38 người mất tích, 31 người bị thương, 189 nhà bị sập, 30.827 nhà bị ngập, 1.948 nhà phải di dời khẩn cấp. Riêng tại địa bàn huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá, 17/17 xã, thị trấn đều bị ngập lụt khiến 06 người chết, hàng chục người bị thương; gần 3.000 ngôi nhà bị ngập, bị cuốn trôi, sập đổ…

Công an huyện Thường Xuân trao quà hỗ trợ gia đình bà Lê Thị Minh ở thôn Hưng Long, xã Ngọc Phụng.


Trong những ngày tới, dự báo tình hình mưa, lũ tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là cơn bão số 11 nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào Thanh Hoá. Lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa cũng được lệnh khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo tốt an ninh, trật tự, đảm bảo an toàn các công trình, mục tiêu trọng điểm, nhất là trụ sở làm việc, trại giam, nhà tạm giữ, hồ sơ, tài liệu, phương tiện chiến đấu, vật tư kỹ thuật.


Bên cạnh đó, để giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa, lũ, sớm ổn định cuộc sống, ngay sau khi nước lũ rút, Công an huyện Thường Xuân đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ xuống các xã trọng điểm vùng lũ phối hợp với các lực lượng chức năng giúp nhân dân sửa sang nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh môi trường, nạo vét bùn lầy, đất đá sạt lở ở các nhà dân, trường học và các tuyến đường giao thông.

 
Giúp nhân dân sửa sang nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh.


Với phương châm “nước rút đến đâu thì dọn vệ sinh đến đó”, chỉ trong ngày 13/10, lực lượng Công an huyện, Công an xã đã cùng các cấp, các ngành và bà con nhân dân dọn dẹp hàng nghìn mét khối bùn đất, rác thải…/.

Đình Hợp - Lam Sơn
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website