Khai mạc Ngày hội sách và trao thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, thi sáng tác tranh hội họa gương “Người tốt, việc tốt” trong Công an nhân dân

16/09/2020
Trong không khí toàn Đảng, toàn quân ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9; 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020), ngày 16/9/2020, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội sách với chủ đề “CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; tổng kết, trao thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và sáng tác tranh hội họa gương “Người tốt, việc tốt” trong CAND.

Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Cùng dự buổi Lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị Bộ Công an; TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu khai mạc tại buổi Lễ. 


Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn quan tâm đến việc cung cấp sách, báo phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần, thông tin, nghiên cứu, học tập và nâng cao kiến thức toàn diện cho cán bộ, chiến sỹ CAND. Hiện nay, hệ thống thư viện trong CAND đã từng bước được nâng cao chất lượng hoạt động; các hoạt động triển lãm sách, thi tìm hiểu sách, tuyên truyền, giới thiệu sách, thông tin, quảng bá về Ngày sách Việt Nam trong CAND được thực hiện thường xuyên, hiệu quả.

Vừa qua, Bộ Công an đã tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 trong CAND với nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa, nổi bật như tổ chức triển lãm lưu động “75 năm CAND Việt Nam – vì nước quên thân, vì dân phục vụ” tại Đà Nẵng với hơn 1.000 tài liệu, hiện vật, hình ảnh tiêu biểu; tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách, xây dựng xã hội học tập… Công an các đơn vị, địa phương cũng đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 với việc lồng ghép các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị, thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia.

 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành; TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng sách cho Công an các đơn vị, địa phương. 


Để xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong CAND, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phải xác định xây dựng phong trào đọc và phát triển văn hóa đọc là một nhiệm vụ chính trị của đơn vị cần được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Chú trọng công tác tuyên truyền, quảng bá, triển lãm, giới thiệu sách, giao lưu văn hóa học trong và ngoài lực lượng Công an. Thường xuyên bổ sung, cập nhật vốn tài liệu, tạo môi trường đọc thuận lợi thu hút cán bộ, chiến sỹ truy cập, tìm kiếm, khai thác và sử dụng thư viện. Các đơn vị báo chí, xuất bản, thư viện trong CAND phải chú trọng tới các xuất bản phẩm có giá trị cao, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của cán bộ, chiến sỹ, đảm bảo đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng văn hóa đọc lành mạnh trong CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu đã cắt băng khai mạc Ngày hội sách. 
 
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu tham quan triển lãm Ngày hội sách. 


Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu đã cắt băng khai mạc và tham qua triển lãm Ngày hội sách với chủ đề “CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Triễn lãm Ngày hội sách có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản như Nhà xuất bản CAND, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Nhà xuất bản Phụ nữ, Nhà xuất bản văn học, Thư viện CAND… với nhiều đầu sách có các nội dung phong phú về Bác Hồ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam; Lịch sử CAND Việt Nam; các tác phẩm văn học của các tác giả trong và ngoài lực lượng về đề tài CAND, các chiến công vẻ vang của lực lượng CAND…

Tiếp đó, Ban Tổ chức đã tổng kết và tiến hành trao thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và thi sáng tác tranh hội họa gương “Người tốt, việc tốt” trong CAND cho các tác phẩm đạt giải.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác triển khai thực hiện, phối hợp tổ chức có hiệu quả 02 cuộc thi.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Bộ Công an cho 01 giải Nhất tập thể và 05 giải A cá nhân cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong các trường CAND. 
 
 
 
Ban Tổ chức trao giải cho các tác phẩm xuất sắc trong 02 cuộc thi. 


Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND năm 2020 thu hút sự tham gia của 10 học viện, trường CAND với tổng số 14.109 bài thi. Trải qua 03 vòng chấm chọn, Ban Tổ chức đã trao 05 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Cuộc thi sáng tác tranh hội họa gương “Người tốt, việc tốt” trong CAND đã nhận được 303 tác phẩm tranh của 67 Công an các đơn vị, địa phương gửi về. Ban Tổ chức cũng đã trao 02 giải A, 06 giải B, 10 giải C và 20 giải Khuyến khích cho các cá nhân hoặc nhóm tác giả trong và ngoài CAND; trao 01 giải A, 02 giải B, 03 giải C và 04 giải Khuyến Khích cho tập thể của Công an các đơn vị, địa phương có tác phẩm xuất sắc nhất.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ. 


 

 

Hải Long
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website