Các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi cháy nhà cao tầng

14/09/2023

Theo Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn khi có cháy, song song với việc chấp hành nghiêm ngặt các quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy, cơ quan, tổ chức và cá nhân quản lý công trình nhiều tầng cần thực hiện các biện pháp.

Xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi thông báo, chia sẻ vị trí tuần tra của CSGT trên mạng xã hội

02/09/2023

Hiện nay, trên nhiều nhóm kín mạng xã hội có hành vi chia sẻ, thông báo khu vực tuần tra, kiểm soát của CSGT đang làm nhiệm vụ trên đường. Đây là hành vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng tới hoạt động của cơ quan Nhà nước. Hành vi này đã khiến nhiều lái xe chủ quan, không chấp hành luật giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Lực lượng chức năng Công an tỉnh Lâm Đồng đã phát hiện và xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm trên.

Thủ đoạn mới của tội phạm: Phát tờ rơi có hình ảnh nhạy cảm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

16/08/2023

Các đối tượng cài tờ rơi có hình ảnh nhạy cảm vào xe ô tô của khách, phát cho người đi đường, trên đó có hướng dẫn truy cập đường link website, quét mã QR Code để sử dụng dịch vụ. Các đường link này có gắn mã độc, nhằm chiếm đoạt thông tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Kon Tum giải cứu thành công nạn nhân trong vụ mua bán người

03/08/2023

Ngày 01/8/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Tổ chức phi chính phủ, giải cứu thành công và đã đưa nạn nhân trong vụ mua bán người từ Myanmar về Việt Nam an toàn.

Khuyến cáo người dân các kỹ năng phòng, chống cháy, nổ khi sạc xe điện

25/07/2023

Thời gian qua, tại Việt Nam đã xảy ra một số vụ cháy xe điện, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Điển hình, gần đây vào ngày 12/7/2023, đã xảy ra vụ cháy xe điện tại nhà dân thuộc khu phố Xuân Phú, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khiến 02 người dân bị tử vong.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “Tuyển mẫu nhí tham gia chụp ảnh làm đại diện thương hiệu”

18/07/2023

Gần đây một số đối tượng sử dụng hình thức tuyển cộng tác viên qua các website và sàn thương mại điện tử lớn trong nước để lôi kéo người dân tham gia thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn giả danh các công ty tài chính, ngân hàng thu thập thông tin để lừa đảo

17/07/2023

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã xuất hiện tình trạng mạo danh các tổ chức tài chính, ngân hàng nhằm lừa đảo và thu thập thông tin người dùng. Người dân cần nâng cao cách giác để bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của mình

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng

13/07/2023

Mặc dù trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã có nhiều cảnh báo về việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội, về tội phạm công nghệ cao nhưng trên thực tế, với những chiêu trò vô cùng tinh vi của bọn lừa đảo thì vẫn không ít người bị “sập bẩy”.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ thuế lừa đảo chiếm đoạt tài sản

13/07/2023

Mạng máy tính và khoa học công nghệ hiện đại ngày càng phát triển mạnh mẽ, thực tế này đã mang lại nhiều tiện ích ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, nhưng kéo theo đó cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho chính người dùng khi mà tội phạm và các đối tượng xấu đang triệt để lợi dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Bảo vệ thông tin cá nhân để tránh nguy cơ bị tội phạm lợi dụng

12/07/2023

Việc làm lộ lọt thông tin cá nhân trên mạng xã hội là rất nguy hiểm, kẻ gian có thể lợi dụng thông tin này để thực hiện hành vi lừa đảo hoặc chiếm đoạt tài sản. Dưới đây là các cảnh báo cần lưu ý:

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website