Bộ Công an tổ chức tập huấn về quản lý biên giới và xuất nhập cảnh

23/10/2020
Từ ngày 22 - 24/10/2020 tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm Cơ sở dữ liệu nghiệp vụ của INTERPOL nằm trong khuôn khổ Dự án ASEAN - EU về quản lý biên giới và xuất nhập cảnh. Tham gia lớp tập huấn có gần 100 cán bộ đến từ Công an các đơn vị, địa phương.

Đại tá Lê Đức Tuyến, Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, Đại tá Lê Đức Tuyến, Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an nhấn mạnh, lớp tập huấn sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả hỗ trợ của kênh hợp tác INTERPOL, ASEANAPOL đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có yếu tố nước ngoài, công tác quản lý biên giới và xuất nhập cảnh.

Chương trình giảng dạy sẽ giới thiệu đến các học viên về các cơ sở dữ liệu, công cụ của INTERPOL nhằm hỗ trợ việc trao đổi, chia sẻ thông tin trong phòng, chống tội phạm giữa lực lượng Cảnh sát các nước; đánh giá về các chiến dịch của INTERPOL đã triển khai tại Việt Nam có sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu và công cụ của INTERPOL. Đặc biệt, các học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng hệ thống I-Batch của INTERPOL về quản lý biên giới và xuất nhập cảnh.

Toàn cảnh buổi khai mạc.

Nội dung giảng dạy được xây dựng trên cơ sở kết hợp giữa tài liệu tập huấn của INTERPOL với kinh nghiệm công tác thực tế. Đồng thời, các học viên được thực hành trực tiếp trên công cụ tra cứu của INTERPOL để có thể nhanh chóng nắm bắt, tiếp thu và áp dụng vào thực tế công tác tại đơn vị, từ đó góp phần nâng cao năng lực cho lực lượng thực thi pháp luật, quản lý biên giới và xuất nhập cảnh của Việt Nam.

Nhật Hằng
Tìm kiếm