Quảng Ngãi: Công an giúp bà lão đoàn tụ gia đình sau 15 năm thất lạc

16/02/2024
Tối 14/02/2024, Công an thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân, phát hiện cụ bà đi lạc ở tổ dân phố Sông Vệ, thị trấn Sông Vệ.

Bà lão không có giấy tờ tùy thân, sức khỏe trong tình trạng suy nhược, mệt mỏi. Công an thị trấn Sông Vệ đã đến đưa bà cụ về trụ sở làm việc Công an thị trấn để bà nghỉ ngơi và ăn uống. Do già yếu và sức khoẻ trí nhớ bị lẫn, nói không rõ tiếng, chỉ nghe được câu từ “Đại Lãnh”. Mặc dù thông tin không rõ ràng nhưng Công an thị trấn Sông Vệ đã tích cực xác minh, phối hợp trao đổi thông tin với Công an 02 địa phương ở tỉnh Khánh Hòa, Quảng Nam. 

Công an hỏi thăm, chăm sóc bà Hoả Thị Kiên.
Lực lượng Công an hỏi thăm, chăm sóc bà Hoả Thị Kiên.


Đến 22 giờ 30 cùng ngày, Công an thị trấn Sông Vệ đã được đơn vị bạn là Công an xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cung cấp thông tin về bà và đã liên lạc với người thân của bà. Được biết bà tên Hỏa Thị Kiên (sinh năm 1932), là công dân của xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, bà bị đãng trí bỏ nhà đi gần 15 năm, người thân đã tìm kiếm nhưng không có thông tin. 

Ngay sau đó, Công an thị trấn Sông Vệ phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã liên hệ xe khách chở bà về đoàn tụ với gia đình ở Khánh Hoà.

Tìm lại được người mẹ già sau 15 năm thất lạc, bà Hỏa Thị Lệ Dung (con gái của bà Kiên) không giấu nổi xúc động và thay mặt gia đình cảm ơn hành động nhân văn, ấm tình người của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi trong những ngày đầu xuân.

Thành Sự
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website