Xứng đáng là “lá chắn thép” của lực lượng Công an nhân dân

02/04/2024
Lượt xem: 231
Trải qua 50 năm hình thành và phát triển (15/4/1974 - 15/4/2024), Phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Công an tỉnh Cà Mau với nhiều tên gọi nhưng đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt. Dù bất kỳ thời điểm nào, cán bộ, chiến sỹ của đơn vị luôn phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao không những về trình độ chính trị mà còn cả chuyên môn, nghiệp vụ, xứng đáng là “lá chắn thép” của lực lượng Công an nhân dân, sẵn sàng đáp ứng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với phương châm “còn Đảng là còn mình”.

Từ khi thành lập đến nay, lực lượng CSCĐ đã tổ chức bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu đảm trách, ứng trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra kiểm soát, hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm; bảo vệ các sự kiện chính trị, các đoàn khách Trung ương, khách quốc tế, bảo vệ. Trong giai đoạn hiện nay, lực lượng CSCĐ cùng với các lực lượng khác luôn sẵn sàng, phối hợp thực hiện nghiêm mệnh lệnh của Giám đốc, cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Phối hợp với các phòng nghiệp vụ nhất là Tổ 21, Tổ 56 hàng ngày tổ chức tuần tra kiểm soát ban đêm trên các tuyến, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, kịp thời phòng ngừa, trấn áp các hành vi phạm tội, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.  

Phối hợp cùng các lực lượng khác tăng cường tuần tra kiểm soát ban đêm trên các tuyến, địa bàn.


Xác định công tác giáo dục chính trị là một những biện pháp then chốt trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, Ban Chỉ huy đơn vị luôn quán triệt tư tưởng đến cán bộ, đảng viên trong đơn vị phải vững vàng, không dao động, hữu khuynh, cơ hội chủ nghĩa. Nắm vững và quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, của Ngành, vận dụng sáng tạo vào hoàn cảnh, điều kiện công tác cụ thể, đề ra các chủ trương, nhiệm vụ, biện pháp thực hiện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Để có thể đảm bảo được sự tinh thông, nhuần nhuyễn về công tác chuyên môn, nghiệp vụ, hàng ngày lực lượng CSCĐ thường xuyên tập luyện các phương án, tình huống với cường độ cao, nguy hiểm với phương châm “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu". Trong những năm qua, được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, đã trang cấp cho lực lượng CSCĐ nhiều trang thiết bị hiện đại như phương tiện nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ, thông tin liên lạc phục vụ cho công tác và chiến đấu như: ca nô, xe ô tô, xe mô tô, các loại công cụ hỗ trợ, phương tiện nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ công tác và chiến đấu trong tình hình mới.

Tiểu đoàn CSCĐ dự bị tập luyện sẵn sàng chiến đấu.
Cán bộ, chiến sỹ CSCĐ thường xuyên tập luyện sẵn sàng chiến đấu.

 

Ngoài các hoạt động huấn luyện, tuần tra, canh gác, Phòng CSCĐ còn phối hợp đơn vị chức năng, chính quyền địa phương tổ chức hành quân dã ngoại về nguồn lao động giúp dân với hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ tham gia tạo được hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân. Tham gia tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, tổ chức tặng quà các gia đình chính sách, tặng căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Tiểu đoàn CSCĐ dự bị tập luyện sẵn sàng chiến đấu.

 

Nhằm xây dựng lực lượng CSCĐ tiến lên chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, xứng đáng là “lá chắn thép” của lực lượng Công an tỉnh Cà Mau, Thượng tá Ngô Hoàng Khoa, Trưởng Phòng CSCĐ nhấn mạnh, thời gian tới, Đảng ủy, Ban Chỉ huy cùng toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sỹ quyết tâm xưng dựng Đảng bộ, đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, mục tiêu theo Kế hoạch số 63/KH-CAT-PK02 ngày 07/6/2023 của Giám đốc Công an tỉnh về “Xây dựng lực lượng CSCĐ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” vào năm 2025 theo tinh thần Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/02/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành với gian lao, cực khổ nhưng đầy vẻ vang. Với sự mưu trí, dũng cảm, gan dạ, một lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc, cán bộ, chiến sỹ Phòng CSCĐ đã lập được những thành tích to lớn góp phần vào công cuộc giải phóng, xây dựng và bảo vệ quê hương Cà Mau. Trong những năm tiếp theo, lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Cà Mau quyết tâm tiếp bước truyền thống, tạo lập thêm những chiến công, cùng các lực lượng khác giữ vững an ninh, trật tự, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân, xứng đáng là “lá chắn thép” của lực lượng Công an nhân dân.

Hoàng Giang
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website