Cảnh sát giao thông giúp đỡ ba bà cháu bị xe khách bỏ giữa đường

27/01/2023
Ba bà cháu hết tiền đi xe, bị nhà xe bỏ lại giữa đường đã được các đồng chí Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi giúp đỡ để trở về Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thiếu tá Đỗ Thành Đạt, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Chiều 27/01/2023 (mùng 6 Tết), trong lúc làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1, đơn vị đã tiếp nhận thông tin từ Công an thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa về việc ba bà cháu mang ba lô đi bộ ở khu vực nghĩa trang thị trấn La Hà, nên mời về trụ sở Công an thị trấn thăm hỏi.

Qua xác minh, được biết bà Nguyễn Thị Mai (64 tuổi, trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) dẫn theo cháu nội Phạm Văn Long (11 tuổi) và Phạm Thị Thanh Phương (8 tuổi) đi xe khách ra TP Đà Nẵng thăm người thân. Lúc đi bà chỉ nhớ địa chỉ của người thân mà không liên lạc được, nhưng khi ra đúng địa chỉ ở TP Đà Nẵng mới biết người thân đã bán nhà từ nhiều năm trước. Bà Mai dẫn hai cháu đón xe về lại Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng vì không đủ tiền mua vé nên nhà xe đã thả ba bà cháu xuống dọc đường (đoạn qua thị trấn La Hà).

Các đồng chí Cảnh sát giao thông trao lộ phí và vật dụng thiết yếu để ba bà cháu lên xe về Bà Rịa - Vũng Tàu.


"Đêm hôm qua, ba bà cháu phải vật vạ tá túc ở hiên nhà dọc quốc lộ. Đến sáng hôm nay, không có tiền đón xe nên ba bà cháu phải đi bộ về nhà, ai nấy đều mệt mỏi", Thiếu tá Đạt chia sẻ.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh và biết thêm con trai bà Mai mất trên biển, con dâu đã qua đời vì ung thư. Hai cháu nội mồ côi, ở với bà sau khi ba mẹ mất.

Biết được hoàn cảnh của bà, các đồng chí Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ đồ dùng sinh hoạt cùng 03 triệu đồng để ba bà cháu làm lộ phí, đồng thời liên hệ với nhà xe đưa ba bà cháu về Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Mai được đưa ra bến xe Quảng Ngãi về lại quê ở Bà Rịa - Vũng Tàu.


Nhận được sự giúp đỡ cùng tình cảm chân tình, bà Mai xúc động nói: "Rất cảm ơn các cô chú đã giúp đỡ cho ba bà cháu".

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong dịp Tết, ngoài bảo vệ an toàn cho bà con đi lại, lãnh đạo Công an tỉnh còn chỉ đạo trong khi làm nhiệm vụ phải quan sát, hỗ trợ hết mình đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thời điểm này, người dân bắt đầu rời quê vào lại các tỉnh phía Nam mưu sinh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã lập chốt tiếp ứng nước và các vật phẩm thiết yếu để bà con đi xe máy sử dụng trên hành trình trở lại nơi làm việc.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ người dân đi xe máy qua địa bàn.


"Khi ba bà cháu lên xe, chúng tôi ai cũng hạnh phúc. Tết sẻ chia, mỗi người làm một việc dù nhỏ thôi cũng thật ấm áp. Mong ba bà cháu về đến nhà an toàn. Một số anh em trong Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã liên hệ, khi ba bà cháu đến nơi sẽ tiếp tục hỗ trợ", Thiếu tá Đạt chia sẻ thêm. 

 

Thành Sự - Tuấn Đạt
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website