Làm theo lời Bác để phục vụ Nhân dân tốt hơn

01/03/2023
Lượt xem: 956
Trong mỗi lá thư, mỗi lời cảm ơn mà người dân gửi tới lực lượng Công an tỉnh Cao Bằng đều chứa chan tình cảm về những câu chuyện xúc động, những nghĩa cử cao đẹp của người chiến sĩ Công an học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, phục vụ Nhân dân ngày càng hiệu quả hơn…

Chỉ tính riêng 02 tháng đầu năm 2023, Công an tỉnh Cao Bằng đã nhận được gần 20 bức thư và lời cảm ơn của người dân trong và ngoài tỉnh với nội dung biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an hết lòng “vì nhân dân phục vụ”. Trong đó có nhiều sự cố người dân gặp phải trong những ngày đầu năm liên quan đến việc thất lạc tài sản khi tham dự lễ hội xuân được tổ chức tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Sau nhiều năm bị tạm hoãn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, năm nay, lưu lượng người dân đổ về các lễ hội là rất lớn. Chính vì vậy, lực lượng Công an các huyện, thành phố, Công an tỉnh Cao Bằng đã xây dựng kế hoạch, điều động nhiều lượt CBCS tham gia bảo đảm an ninh, trật tự, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông tại các điểm chốt chặn của lễ hội, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, đồng thời trợ giúp, giúp đỡ người dân khi có các sự cố xảy ra.

Gần đây nhất, vào tối 20/2, trong khi đến xem chương trình văn nghệ lễ hội về nguồn Pác Bó được tổ chức tại sân vận động huyện Hà Quảng, chị Bế Thị Thiện Tích (trú tại xóm Nà Vạc, thị trấn Xuân Hòa) đã đánh rơi 01 chiếc điện thoại Iphone. Sau đó, đồng chí Hoàng Văn Phú, chiến sĩ Đội Cảnh sát thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Hà Quảng đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại lễ hội đã nhặt được chiếc điện thoại này và nhờ Ban Tổ chức lễ hội thông báo trên loa để trả lại cho người mất.

Để bày tỏ lòng cảm ơn của mình, chị Tích sau đó đã viết thư cảm ơn gửi tới Công an huyện Hà Quảng, cảm ơn cá nhân đồng chí Phú đã giúp chị tìm lại điện thoại. Lá thư cảm ơn trên chính là sự ghi nhận, động viên của quần chúng nhân dân đối với Công an huyện và cá nhân đồng chí Phú, tiếp thêm động lực để CBCS tiếp tục làm tròn trách nhiệm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Người dân cảm ơn những việc làm ý nghĩa của CBCS Công an tỉnh Cao Bằng.
Người dân cảm ơn những việc làm ý nghĩa của CBCS Công an tỉnh Cao Bằng.

 

Tại Lễ hội Xuân truyền thống mùng 02/02 trên huyện Thạch An, đồng chí Lê Anh Quân, cán bộ Công an thị trấn Đông Khê cũng đã có nghĩa cử cao đẹp như vậy, khi đã nhặt được chiếc điện thoại Vivo màu xanh và liên hệ trả lại cho người dân bị đánh rơi ngay tại lễ hội.

Không chỉ trực tiếp nhặt được tài sản và trả lại cho người dân, nhiều CBCS Công an thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự lễ hội còn là “địa chỉ” tin cậy để những người nhặt được tài sản thất lạc nhờ trả lại cho người bị mất. Đơn cử như tại Hội Bó Puông (xã Lê Lợi, huyện Thạch An) hay Lễ hội Lồng Tồng (xã Tri Phương, huyện Trùng Khánh), người dân sau khi nhận được ví da, điện thoại đều đã tìm cách bàn giao lại cho lực lượng Công an xã để liên hệ trả lại cho người bị mất.

Không chỉ người dân trong tỉnh, những du khách thập phương tới Cao Bằng du xuân cũng được lực lượng Công an tỉnh nhà hết lòng tận tụy giúp đỡ khi có sự cố xảy ra. Ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), chị Đỗ Hoàng Yến, du lịch đến từ Thái Nguyên cùng bạn bè khi tới thăm quan hang Pác Bó đã để rơi một túi xách bên trong có 20 triệu đồng và một chiếc USB có chứa tài liệu quan trọng, không có giấy tờ tuỳ thân và số điện thoại liên lạc. Rất may sau đó, đồng chí Trương Nam Cao, Phó trưởng Công an phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng đã nhặt được chiếc túi xách trên. Do không có phương thức liên lạc, hơn nữa Khu Di tích lịch sử Pác Bó rất đông du khách nên khi đó đồng chí Cao đã nỗ lực truyền tin để tìm trả lại chiếc túi cho chị Yến. “Khi bị mất túi tôi rất lo lắng vì trong túi có nhiều tiền mặt và tài liệu quan trọng. Rất may khi đó mọi người đã giúp đỡ tôi tìm lại túi xách”, chị Yến xúc động gửi lời cảm ơn tới Phó trưởng Công an phường Ngọc Xuân cùng các du khách.

Trong những trang thư được đánh máy cẩn thận, hay viết tay nắn nót, dù trong đó chỉ là những câu từ hết sức giản dị, mộc mạc, nhưng tất cả đều chứa đựng sự cảm kích, tình cảm biết ơn chân thành của người dân đối với CBCS Công an các đơn vị trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, là minh chứng rõ nét về sự hài lòng, niềm tin yêu của nhân dân khi được lực lượng Công an tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ. Những “món quà vô giá” này chính là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, để mỗi CBCS Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của người dân.

 

Lê Nam
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website