Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen cán bộ Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô về hành động dũng cảm cứu người

05/05/2023
Lượt xem: 4034
Ngày 05/5/2023, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi Trung tá Đinh Viết Trung và nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô về hành động dũng cảm, cứu giúp người bị đuối nước xảy ra trong dịp Lễ 30/4 và 01/5/2023.

Nội dung Thư khen nêu rõ:

Theo báo cáo của Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA, trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2023, đồng chí Trung tá Đinh Viết Trung, Giám đốc Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô và 04 nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô thuộc Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, khi nghe tiếng kêu cứu có người bị sóng biển cuốn ra xa bờ, đuối nước tại bãi biển Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã không quản ngại sóng lớn nguy hiểm 2 lần nhanh chóng bơi ra khu vực có người bị nạn đưa 03 du khách vào bờ an an toàn, tiến hành sơ cứu tại chỗ, cứu sống các nạn nhân.

Sự có mặt kịp thời cứu giúp người bị nạn của cán bộ, nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô thể hiện tinh thần dũng cảm, không quản ngại gian khổ, hy sinh, bất chấp hiểm nguy cứu người gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, để lại những dấu ấn đậm nét, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận và biểu dương, khen ngợi đồng chí Trung tá Đinh Viết Trung và nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Lăng Cô về hành động dũng cảm, cứu giúp người bị đuối nước. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời cán bộ, nhân viên có thành tích trong cứu giúp người dân. Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA, Cục Công tác đảng và Công tác chính trị phối hợp với Cục Truyền thông Công an nhân dân, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những tấm gương mưu trí dũng cảm trong công tác, chiến đấu, gương người tốt, việc tốt, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ.

Ban Biên tập
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website