Cảnh sát giao thông Đắk Lắk phát hiện hơn 3 tạ pháo được nguỵ trang trong thùng sữa

20/03/2023
Lượt xem: 2203
Sáng ngày 20/3/2023, phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phát hiện một vụ vận chuyển hơn 3 tạ pháo từ tỉnh Gia Lai đi tỉnh Bình Dương tiêu thụ. Đây là số pháo được phát hiện lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 45 phút ngày 19/3, một tổ công tác của Trạm CSGT Krông Búk, thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk thì phát hiện chiếc xe ô tô con mang BKS: 37A-809.69 đang lưu thông theo hướng Gia Lai đi TP.HCM có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Lực lượng CSGT bắt giữ 2 đối tượng cùng tang vật hơn 300kg pháo.


Tài xế điều khiển xe là Phan Văn Tân (36 tuổi) trú tại xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Trên xe chở theo Bùi Văn Thế (31 tuổi) trú tại xã Bắc Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Qua kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện có 27 thùng carton mang nhãn hiệu sữa Vinamilk Ông Thọ. Tiếp tục kiểm tra các thùng sữa này, lực lượng CSGT phát hiện một số lượng rất lớn pháo hoa nổ được nguỵ trang bên trong.

Bước đầu, tài xế Tân khai nhận được Thế (người đi cùng xe) thuê chở từ tỉnh Bình Dương lên Gia Lai và quay về Bình Dương với giá 7 triệu đồng tiền công. Tân không biết bên trong những thùng sữa là pháo và toàn bộ số hàng này là của Thế. Làm việc với cơ quan Công an, Thế không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số pháo trên. Thế khai do chơi bài bạc trên không gian mạng và nợ khoảng 1,3 tỷ đồng. Thời gian gần đây bị chủ nợ siết nợ nên đã nghĩ cách đi buôn pháo lấy tiền trả nợ.

Đối tượng Bùi Văn Thế (áo trắng) và tài xế Phan Văn Tân (áo đen).


Sau đó, Thế lên mạng xã hội tìm và đặt mua của một người ở tỉnh Gia Lai mỗi hộp pháo với giá 680 nghìn đồng đưa đến tỉnh Bình Dương bán lại với giá 900 nghìn đồng/hộp. Ngày 17/3, Thế thuê xe ô tô của Tân chở từ Bình Dương đến thị trấn Ialy, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai nhận số pháo trên và trả gần 40 triệu đồng. Trên đường về đến xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar thì bị phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Qua kiểm đếm có tổng cộng 199 hộp pháo hoa nổ với tổng trọng lượng 318kg và đây là số pháo lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện tại tỉnh Đắk Lắk. Hiện đối tượng, tang vật và phương tiện đã được phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk bàn giao cho Công an huyện Cư M’gar để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sỹ Đức - Quang Khải
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website