Phòng, chống tội phạm lừa đảo - hãy bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng

06/11/2023

Bất cẩn làm lộ lọt thông tin cá nhân trên không gian mạng đã tạo kẽ hở cho các đối tượng mua, bán thông tin lợi dụng chiếm đoạt, đây là nguyên nhân phát sinh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mạo danh Phó Vụ trưởng Ban Nội chính Trung ương lừa đảo gần 10 tỷ đồng

27/08/2023

Mạo danh là Phó Vụ trưởng Ban Nội chính Trung ương, một đối tượng ở tỉnh Bắc Giang đã lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng của người dân và doanh nghiệp. Ngoài ra, 3 đối tượng khác cũng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng.

Thủ đoạn mới của tội phạm: Phát tờ rơi có hình ảnh nhạy cảm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

16/08/2023

Các đối tượng cài tờ rơi có hình ảnh nhạy cảm vào xe ô tô của khách, phát cho người đi đường, trên đó có hướng dẫn truy cập đường link website, quét mã QR Code để sử dụng dịch vụ. Các đường link này có gắn mã độc, nhằm chiếm đoạt thông tin để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nâng cao nhận thức cho người dân, góp phần ngăn chặn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

11/07/2023

Hiện nay, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng đang có diễn biến phức tạp. Mặc dù các lực lượng chức năng đã có những cố gắng, nỗ lực trong công tác đấu tranh, phòng ngừa, nhưng tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng vẫn đang có xu hướng gia tăng với thủ đoạn tinh vi, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng và toàn xã hội để ngăn chặn loại tội phạm này.

Bắt nữ giám đốc công ty nông sản lừa đảo hàng chục tỷ đồng

07/10/2022

Ngày 6/10/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam nữ giám đốc Công ty nông sản để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an Thái Bình làm rõ vụ án lừa tuyển lao động sang Nhật Bản, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

06/09/2022

Ngày 6/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cho biết vừa điều tra làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến trên 300 triệu đồng của 8 bị hại trên địa bàn huyện.

Đối tượng cầm đầu nhóm lừa đảo đầu tư trực tuyến, chiếm đoạt 60 tỷ đồng ra đầu thú

08/07/2022

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã vận động thành công 7 đối tượng trong nhóm lừa đảo đầu tư trực tuyến, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều người ra đầu thú. Trong đó có Nguyễn Hữu Đạt (23 tuổi, trú tại huyện Vân Canh ,tỉnh Bình Định), được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu.

Hỏi vay tiền qua mạng, bị lừa đảo chiếm đoạt gần 2,5 tỉ đồng

06/07/2022

Công an thị xã (TX) Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố vị can và ra Lệnh tạm giam đối với Võ Minh Thành, (sinh năm 1994 ở Đồng Nai, trú tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" bằng hình thức cho vay tiền online.

Sáng kiến trong công tác tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm lừa đảo công nghệ cao

23/06/2022

Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chủ động sáng kiến trong công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm; đó là tặng – dán miễn phí hàng nghìn đề-can vào điện thoại di động cho người cao tuổi trên địa bàn để cảnh báo thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội: Thủ đoạn không mới nhưng nhiều người vẫn mắc bẫy

25/04/2022

Quý I/2022, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Nghệ An nhận được hàng chục tin báo tố giác tội phạm của người dân phản ánh về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tiền trên không gian mạng. Điều đáng chú ý là thủ đoạn của các đối tượng không mới, nhưng người dân vẫn bị lừa.

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website