Hành động đẹp kịp thời hiến máu cứu người của hai chiến sỹ Công an

13/07/2022
Gia đình anh Vi Văn Chung ở huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa có con trai là cháu V.V.H bị bệnh thiếu huyết tán, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cần truyền huyết tán nhóm máu A, tuy nhiên đã 6 ngày nhập viện nhưng vẫn chưa tìm được máu phù hợp...

Ngay khi tiếp nhận thông tin có cháu bé cần nhóm máu A để cấp cứu, điều trị, ngay trong buổi chiều ngày 12/7/2022, chiến sỹ Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Khắc Tý hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo chỉ huy, nhanh chóng vào viện đăng ký tình nguyện hiến máu.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Khắc Tý hiến máu cứu người 


Sau 30 phút làm thủ tục và hiến máu, những giọt máu của 2 đồng chí đã được truyền cho cháu V.V.H, giúp cháu qua cơn nguy kịch và được cấp cứu điều trị kịp thời.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, đồng chí Binh nhất Nguyễn Khắc Tý chia sẻ, đây là lần thứ 5 đồng chí tham gia hiến máu cứu người, chứng kiến giọt máu của mình góp phần giúp các bệnh nhân qua cơn bạo bệnh cũng là niềm vui và niềm hạnh phúc của bản thân.
 

 

Cao Hường - Minh Phương - Nguyễn Ngọc
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website