Công an tỉnh Lạng Sơn tích cực triển khai thực hiện Đề án 06

04/08/2022
Lượt xem: 1737
Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, Công an tỉnh Lạng Sơn đã nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm, đưa Đề án đi vào cuộc sống, phục vụ nhu cầu và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Là cán bộ trực tiếp hướng dẫn công tác đăng ký, quản lý cư trú, cấp, quản lý Căn cước công dân, tiếp nhận, xử lý thông tin, giải quyết hồ sơ trên dịch vụ công quốc gia, Đại úy Lê Thị Ngọc Ánh, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Lạng Sơn chia sẻ, dịch vụ công quốc gia này có rất nhiều lợi ích, giúp công dân hạn chế được việc đi lại nhiều lần, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc. Đồng thời còn giúp chúng tôi tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân một cách nhanh gọn, chính xác.

Lực lượng Công an và Tổ cộng đồng đến tuyên truyền cho người dân trên địa bàn thị trấn Cao Lộc về Đề án 06 và cách dịch vụ hành chính công.

 

Trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06, dịch vụ công cũng như xây dựng hồ sơ định danh điện tử, Công an tỉnh Lạng Sơn đã đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền đến công dân. Thời điểm này, tại địa bàn các huyện, thị trấn, các thôn bản của tỉnh Lạng Sơn cũng đã thành lập các tổ công nghệ số cộng đồng. Đây chính là cầu nối để thông tin tuyên truyền về công tác chuyển đổi số đến nhân dân. Các thành viên trong tổ đã trực tiếp đến nhà hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh trong thực hiện dịch vụ hành chính công.

Bà Đới Thị Hà, Tổ trưởng Tổ cộng đồng Khối 6, thị trấn Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn chia sẻ, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, tổ, khối đã thành lập Tổ công tác cộng đồng để phối hợp với Công an thị trấn đến từng nhà hộ dân tuyên truyền về làm thủ tục hành chính công. Tất cả người dân chúng tôi đều hưởng ứng, tuy nhiên cũng có một số các cụ giờ đã có tuổi, tiếp cận thiết bị điện tử hơi khó khăn nhưng chúng tôi sẽ dần dần tuyên truyền cho con cháu hỗ trợ.

Cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Lạng Sơn đến cơ sở lưu trú hướng dẫn thực hiện dịch vụ hành chính công về lưu trú.

 

Đại úy Nguyễn Trọng Hiếu, Phó trưởng Công an thị trấn Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã tuyên truyền đến phần lớn công dân trên địa bàn thị trấn Cao Lộc hiểu và nắm được ý nghĩa của Đề án 06. Ngoài 25 dịch vụ công trực tuyến thì chúng tôi còn tuyên truyền cho công dân các dịch vụ khác tích hợp vào trong thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử theo Đề án 06 để người dân thuận tiện trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Với nhiệm vụ trọng tâm thực hiện hiệu quả 02 dự án là cấp quản lý Căn cước công dân gắn chíp và dự án xây dựng dữ liệu cơ sở quốc gia về dân cư, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh Lạng Sơn vẫn đang tiếp tục làm sạch dữ liệu, đảm bảo dữ liệu luôn đúng đủ sạch sống. Bên cạnh đó, tăng cường cấp tài khoản định danh cho công dân.

Thượng tá Trần Thị Thu Trang, Phó trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 và những năm tiếp theo, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều đặt tâm huyết, nỗ lực không quản ngày đêm, giờ giấc để triển khai thực hiện Đề án 06 và các nhiệm vụ mà Chính phủ cũng như Bộ Công an giao. 

Lực lượng Công an đến nhà hướng dẫn nhân dân cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

 

Đến nay tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu liên quan đến người dân bước đầu có hiệu quả tích cực. Việc tổ chức kết nối thành công dữ liệu bảo hiểm, dữ liệu mã số thuế cá nhân với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu chuyên ngành được thực hiện tốt, đảm bảo theo đúng lộ trình của Đề án 06.

 

Nguyệt My - Phương Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website