Đại tướng Tô Lâm thăm, tặng quà cho người nghèo, thương bệnh binh tại tỉnh Bắc Ninh

06/01/2023
Lượt xem:660
Ngày 06/01/2023, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thương bệnh binh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch -Tổng thư ký Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ…

Đi cùng Đoàn, về phía lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, có: đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh…

Đại tướng Tô Lâm thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

 

Về thăm và chúc Tết tập thể, cán bộ, công nhân viên và các thương binh, bệnh binh của Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, trong năm 2022 vừa qua, dù còn nhiều khó khăn song tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc, cán bộ, công nhân viên và thương bệnh binh của Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành đã đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, chăm sóc sức khoẻ cho các thương bệnh binh. Đời sống vật chất, tinh thần của thương bệnh binh từng bước được nâng lên; công tác vệ sinh môi trường, phòng dịch, phòng bệnh luôn được đảm bảo.

Trong năm 2023 và những năm tiếp theo, Đại tướng Tô Lâm đề nghị, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành phát huy kết quả tích cực đã đạt được, tiếp tục làm tốt công tác nuôi dưỡng, điều trị, chăm sóc thương bệnh binh; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ, tiêu chuẩn đối với các thương binh, bệnh binh; tiếp tục coi các thương bệnh binh như người thân của mình, xác định việc chăm lo các thương bệnh binh là vinh dự và là trách nhiệm, góp phần thực hiện thành công chính sách “Đền ơn, đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước ta. Đại tướng Tô Lâm mong muốn, các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục sống vui, khoẻ, có ích để chứng kiến những đổi mới của quê hương, đất nước - nơi các đồng chí đã cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trao quà tặng các thương bệnh binh. 
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao quà tặng các thương bệnh binh. 

 

Đại tướng Tô Lâm trao quà tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.


Dịp này, Đại tướng Tô Lâm đã trao quà tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành; trao 97 suất quà tặng các đồng chí thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm. Tỉnh uỷ Bắc Ninh, Công an tỉnh Bắc Ninh, Công đoàn Công an nhân dân cũng đã trao quà tặng Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.

*Tiếp đó, Đại tướng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Cụm Công nghiệp Khắc Niệm, tỉnh Bắc Ninh.

Thay mặt Đoàn công tác, Đại tướng Tô Lâm thân ái gửi tới các anh chị em công nhân, lãnh đạo Cụm công nghiệp lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Đại tướng Tô Lâm trao quà tặng các cán bộ, công nhân và người lao động tại Cụm Công nghiệp Khắc Niệm.

 

Trong năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, và điều hành chủ động, linh hoạt, sáng tạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn triển khai đồng bộ, hiệu quả nhiều biện pháp bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động, nỗ lực duy trì sản xuất, cố gắng đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Tỉnh Bắc Ninh cũng là một trong những địa phương triển khai rất quyết liệt, nhanh chóng và hiệu quả trong việc hỗ trợ người dân, đối tượng khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng nặng nề của hậu dịch Covid-19. 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu trao quà tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.


Để phát huy những kết quả đạt được, nhất là công tác chăm lo Tết cho công nhân, người lao động, thời gian tới, Đại tướng Tô Lâm đề nghị, tỉnh Bắc Ninh, các cấp công đoàn cần thực hiện tốt hơn nữa các chính sách an sinh xã hội, khắc phục khó khăn để phát triển sản xuất. Đồng thời, tiếp tục quan tâm, thực hiện các hoạt động hỗ trợ người lao động khó khăn, người neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết và phải trực tiếp thực hiện nhiệm vụ lao động, sản xuất trong dịp Tết để người lao động an tâm đón Tết với quyết tâm và khí thế mới. 

Dịp này, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã trao 200 xuất quà; Đại tướng Tô Lâm trao 50 xuất quà tặng các cán bộ, công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

*Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh.

Đại tướng Tô Lâm tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Tiến Châu tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao 200 xuất quà; Đại tướng Tô Lâm trao 150 xuất quà tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

*Cũng trong chuyến công tác, Đại tướng Tô Lâm cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Ninh.

Đại tướng Tô Lâm thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Ninh.


Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng, biểu dương những thành tích, kết quả mà lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Gửi lời chúc năm mới an khang thịnh vượng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an tỉnh Bắc Ninh, Đại tướng Tô Lâm đề nghị, thời gian tới, Công an tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, phấn đấu thực hiện và hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, mệnh lệnh công tác ngay từ sớm để thực hiện có hiệu quả chương trình, mục tiêu công tác đề ra. Trong đó, tập trung thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục xây dựng lực lượng Công an xã, quan tâm đảm bảo các điều kiện về chỗ ăn nghỉ, sinh hoạt, điều kiện làm việc, chế độ chính sách cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã yên tâm làm việc, phấn đấu. 

Đại tướng Tô Lâm trao quà tặng các đồng chí Công an xã, Công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phòng, dân phòng, cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.


Chỉ đạo nhiệm vụ thời gian tới, Đại tướng Tô Lâm yêu cầu, Công an tỉnh phải chủ động nắm chắc tình hình, kết hợp thực hiện tốt Đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 theo chỉ đạo của Bộ. Quan tâm, bảo đảm và thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ và thân nhân. Tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm, lành mạnh. 

Tại buổi thăm, Đại tướng Tô Lâm đã trao 60 xuất quà của Công đoàn Công an nhân dân tặng các đồng chí Công an xã, Công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phòng, dân phòng, cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công an tỉnh.

*Cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm cùng Đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Anh Tuấn trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương nói chung, cá nhân đồng chí Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an nói riêng đối với tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua, qua đó, giúp Bắc Ninh có những bước phát triển kinh tế - xã hội vượt bậc. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng năm mới cùng những lời chúc tốt đẹp nhất tới Đại tướng Tô Lâm cùng các đại biểu trong đoàn và lực lượng chiến sĩ Công an.

Đại tướng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Ninh.


Đại tướng Tô Lâm đánh giá cao những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền địa phương đối với việc thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Công an tỉnh Bắc Ninh nói riêng; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới.

Trước thềm năm mới, Đại tướng Tô Lâm gửi lời chúc Tết tới Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Ninh đón Xuân mới hạnh phúc với nhiều thành công mới; mong muốn Bắc Ninh tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023.

 

Minh Ngọc
Tìm kiếm