Không được chủ quan, lơi lỏng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

06/04/2020
Sáng 06/4/2020, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (SARS-CoV-2) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các thành viên Ban Chỉ đạo để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp, về phía Bộ Công an có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, tính đến ngày 6/4/2020, Việt Nam đã trải qua đúng 01 tháng kể từ giai đoạn II. Nếu kể từ ngày phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên thì đã qua 02 tháng rưỡi. Thời điểm đó, Việt Nam là một trong số vài nước bị lây nhiễm. Tới nay, khi dịch bệnh đã lan ra toàn thế giới thì nước ta có 241 người nhiễm bệnh, đứng thứ 96 trên thế giới về số ca nhiễm, là 01 trong 03 nước có trên 200 ca nhiễm bệnh mà chưa có người tử vong. Có thể khẳng định tới giờ phút này, Việt Nam đã và đang kiểm soát được dịch bệnh. Có được điều đó do có sự lãnh đạo, chỉ đạo rất sâu sát, đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc rất đồng bộ, quyết liệt của các lực lượng chức năng, đặc biệt và trên hết là nhờ có sự tham gia của nhân dân với tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ chống dịch”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp.

 

Thay mặt Ban Chỉ đạo, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trân trọng cảm ơn nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế. Hơn thế, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, từ những cụ già tới các em nhỏ đã có muôn vàn hành động rất đẹp, hết sức ý nghĩa để tiếp thêm sức mạnh vật chất và tinh thần cho cuộc chiến chống dịch.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, phía trước vẫn còn rất nhiều gian khó và tiềm ẩn không ít rủi ro. Chúng ta quyết không được chủ quan, lơi lỏng. Nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng…

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến.

 

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19; triển khai thực hiện cách ly tập trung, cách ly xã hội; phân tích, đánh giá tình hình và dự đoán diễn biến dịch bệnh trong thời gian tới để có biện pháp ứng phó phù hợp; sản xuất máy thở, mua sắm trang biết bị, vật tư y tế; công tác kiểm soát đường biên giới; triển khai hỗ trợ một số nước phòng, chống dịch bệnh…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại cuộc họp. 

 

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nêu rõ, trong những ngày gần đây số người bị lây nhiễm đã được phát hiện rất ít, đặc biệt số người được chữa khỏi tăng lên, đây là những tín hiệu rất đáng mừng. Căn cứ vào tình hình hiện nay, chúng ta vẫn chưa thể yên tâm, do vậy người dân và các cơ quan, đơn vị, địa phương không được chủ quan, tiếp tục hiệp đồng chặt chẽ, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp ngăn chặn dịch bệnh COVID-19. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, bên cạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng Công an đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội - đây là hai nhiệm vụ hết sức quan trọng cùng được triển khai đồng bộ. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, trong thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đấu tranh, phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội…

 

Phan Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website