Công an các tỉnh Tây Nguyên giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

09/08/2019
Mưa lớn trong 2 ngày 7-8/8 đã khiến nhiều xã vùng sâu, vùng xa của 2 huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu. Để đảm bảo an toàn cho người dân, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an, Quân đội đã dầm mình trong lũ di dời hàng trăm hộ dân đến nơi an toàn.
Tại xã Ia Lốp và Ia Rvê, huyện Ea Súp, từ tối ngày 7/8/2019, các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông, Quân đội và Dân quân tự vệ túc trực dùng ca nô, máy kéo để tăng bo sơ tán người dân. Bà con tại vùng bị ngập sâu ở các xã được đưa đến trụ sở Ủy ban nhân dân xã và một số nhà người dân không bị ngập lụt để lánh nạn. Tại đây, người dân được cung cấp lương thực, thuốc men để đảm bảo cuộc sống. 
 
Ông Nguyễn Thiên Văn, Bí thư Huyện uỷ huyện Ea Súp cho biết, hơn 10.000 nhà dân ở 02 xã Ia Rvê và Ia Lốp đang bị ngập. Chính quyền địa phương đang huy động lực lượng hỗ trợ bà con. Từ tối qua đến hôm nay, các lực lượng đã tổ chức di dời gần 100 hộ dân đến nơi an toàn. Hiện, công tác này vẫn đang được tiếp tục triển khai, đồng thời tiến hành lắp đặt thiết bị cảnh báo lũ tại các khu vực ngập sâu, nguy hiểm. 
 
Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk đến động viên các lực lượng tham gia cứu nạn tại vùng rốn lũ.

 

Tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện Ea Súp với lượng mưa rất là lớn, trên gần 300mm và diễn ra trong thời gian dài. Do đó, cả huyện nhiều nơi đang bị ngập diện rất rộng. Đặc biệt, ở thời điểm từ 5 giờ đến 9 giờ sáng 7/8, nước lên nhanh, kết hợp lũ tràn về. Đến thời điểm này, trên địa bàn có hơn 10.000 hộ dân ngập rất nặng, đặc biệt là xã Ia Lốp và Ia Rvê. Công tác chỉ đạo hiện nay là tập trung lực lượng để tổ chức di dời các hộ dân bị cô lập ra vùng an toàn.

Các đơn vị thuộc lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động trên 500 cán bộ, chiến sỹ cùng lực lượng Quân đội, dân quân địa phương di dời hàng trăm người dân. Trong khi đó, tại địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đến chiều nay, mưa lũ gây cô lập một số vùng khiến giao thông bị chia cắt.
 
Lực lượng Công an, Quân Đội, Dân quân hỗ trợ di chuyển người dân đến nơi an toàn.

 

Anh Hoàng Đình Tuấn (chủ cửa hiệu bán quần áo tại đường Nguyễn Du, TP Buôn Ma Thuột) cho biết, năm trước cũng có ngập nhưng chỉ tới vỉa hè thôi. Năm nay nước lớn quá, vào tận nhà tới 25cm. Mỗi lần ô tô chạy qua, nước ầm vào nhà như sóng biển, rất là mạnh, toàn bộ khu phố này phải thức trắng đêm.

Đến chiều 08/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trời vẫn tiếp tục mưa, công tác cứu hộ, cứu nạn càng thêm khẩn trương. Quốc lộ 28 nối liền 02 tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng nước ngập sâu nhiều đoạn khiến giao thông không thể qua lại. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục điều tiết, hướng dẫn ô tô đi theo đường tránh để tránh sự cố. 
 
Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk do Bí thư Tỉnh uỷ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến những xã vùng sâu, vùng xa đang bị ngập nặng để thăm hỏi người dân, động viên các lực lượng tham gia cứu hộ. 
 
 
Văn Thành
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website