Công an tỉnh Hà Nam dựa vào dân để làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đấu tranh phòng, chống tội phạm

31/03/2020
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Công an tỉnh Hà Nam đã quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời, triển khai tốt các phương án bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, cộng đồng trách nhiệm cùng nhân dân trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19.
Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Phủ Lý phối hợp với cán bộ y tế tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

 

Nhiều ngày qua, các cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã làm việc không có thứ bảy, chủ nhật để chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và cán bộ y tế tổ chức xuống từng địa bàn dân cư, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức, tự giải tán, không tập trung đông người, không tổ chức hội họp, các sự kiện tôn giáo; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao giải trí tại các điểm công cộng... Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân tự giác thực hiện tốt công tác khai báo y tế, tạm trú, tạm vắng, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch để tránh lây lan ra cộng đồng. Đến nay, người dân trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. 

Thiếu tá Nguyễn Xuân Cường, Phó trưởng Công an phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý (tỉnh Hà Nam), một địa bàn có hoạt động kinh doanh đông đúc, nay đã nghiêm túc, chấp hành tốt các chủ trương cho biết, làm được những điều trên phải có sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân. Khi nhân dân đồng thuận, họ tự phòng cho bản thân, cho mọi người, từ đó phối hợp với lực lượng Công an giám sát các trường hợp từ các nước và đi qua vùng dịch về địa phương, các trường hợp không chịu khai báo y tế... Những ngày qua, đơn vị phân công mỗi cán bộ, chiến sỹ phụ trách một tổ dân phố, để kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin người dân cung cấp; mỗi địa bàn thành lập một tổ cơ động đảm bảo ANTT để đối phó với diễn biến phức tạp về dịch bệnh để đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở… 

Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng phối hợp chính quyền địa phương tuyên truyền vận động các cơ sở kinh doanh tạm dừng hoạt động kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, không tập trung đông người.

 

Cùng với việc làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, các đơn vị của Công an tỉnh Hà Nam còn liên tục đạt thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Với phương châm “Phòng ngừa tốt, khám phá nhanh, kiên quyết đấu tranh đẩy lùi tội phạm”, mưu trí, dũng cảm, sắc bén trong nghiệp vụ, khẩn trương điều tra, quyết tâm phá án, từ tháng 02/2020 đến nay, các lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện, bắt 07 vụ, 43 đối tượng đánh bạc, thu giữ 100 triệu đồng; bắt giữ 15 vụ vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, 05 trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, phá 01 chuyên án, bắt 20 vụ, 28 đối tượng  mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy... Điển hình, đêm 17/3/2020, Công an huyện Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam) đã bắt quả tang đối tượng Đào Văn Tình đang bán trái phép chất ma túy cho các đối tượng nghiện tại nhà ở. Tại hiện trường lực lượng Công an đã thu giữ 4,168g ma túy đá, 43 viên ma túy tổng hợp, 01 điện thoại di động. Khám xét nơi ở của Tình, lực lượng Công an thu giữ thêm 359 viên ma túy tổng hợp và nhiều vật chứng có liên quan đến vụ án. 

Cơ quan Công an bắt giữ đối tượng Đào Văn Tình (dấu gạch X) và tang vật vụ án.

 

Gần đây nhất, Công an huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) đã điều tra, làm rõ, truy bắt nhanh đối tượng Dương Văn Hội (sinh năm 2001, trú tại xã Đại Cương, huyện Kim Bảng) và Châu Thị Hoa (sinh năm 1993, trú tại xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa)  về hành vi trộm cắp, thu hồi lại toàn bộ tài sản trao trả cho quần chúng nhân dân. Trong thời điểm dịch COVID-19 đang ngày một phức tạp thì việc lực lượng Công an triển khai kịp thời các biện pháp trong phòng, chống dịch; vào cuộc tấn công mạnh các loại tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động, sẽ đem lại niềm tin lớn cho người dân trên địa bàn.

 

Anh Phượng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website