Kiên quyết loại trừ cái xấu

09/05/2018
Năm 2018, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Sự phối hợp hiệu quả giữa lực lượng Công an xã với các ban, ngành, đoàn thể, sự hưởng ứng, đồng thuận của cán bộ, nhân dân đã tạo nên sức mạnh tổng hợp trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội địa phương.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã đã có bước trưởng thành về nhiều mặt công tác, thông qua những nỗ lực kiên trì của lực lượng này, sự chuyển biến nhận thức về pháp luật của người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng được tăng lên rõ rệt, ý thức hơn trong việc xây dựng gia đình văn hóa, tự phòng, tự quản ở địa bàn dân cư.
Một nét riêng về tính nhân văn mà người dân địa phương thường thể hiện là không xa rời các đối tượng vi phạm pháp luật. Ban Công an xã gặp gỡ, đối thoại trực tiếp để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Qua những cuộc tiếp xúc này, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân có công ăn, việc làm và trở thành những người hữu ích. Đến nay, 8/8 thôn trên địa bàn xã được đánh giá tích cực góp phần thực hiện thắng lợi tiêu chí số 19 về giữ vững an ninh, trật tự xã hội nông thôn trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Nhân dân dự các cuộc họp ở thôn, cụm dân cư ngày càng đông hơn, đóng góp nhiều ý kiến thể hiện trách nhiệm của công dân, trong đó có những nội dung liên quan đến an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh.

Công an xã Hòa Châu phối hợp với Trạm Công an Nam Hòa Vang tuyên truyền, răn đe các chủ quán chứa bạc.

Với vai trò xung kích trong công tác phòng, chống tội phạm, từ đầu năm đến nay, Công an xã Hòa Châu đã tích cực hỗ trợ lực lượng Công an huyện Hòa Vang truy xét, bắt giữ đối tượng Phan Anh Nghị (SN 1957, quê Quảng Nam) về hành vi cướp tài sản; chủ động điều tra, làm rõ đối tượng Nguyễn Phú Sử (SN 1997, ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) đột nhập trộm tài sản, thu hồi 03 gốc mai cảnh trả cho bị hại. Qua kiểm tra lưu trú, Công an xã còn phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Tấn Thiên (SN 1999, ở TP Đà Nẵng) đến khu B chung cư A2 Nam Cẩm Lệ sử dụng trái phép chất ma túy. Đồng thời, phối hợp với Trạm Công an Nam Hòa Vang phá nhiều tụ điểm đánh bạc và tổ chức tuyên truyền, răn đe các chủ quán chứa bạc…

Ông Nguyễn Đảng, Trưởng thôn Giáng Đông, xã Hòa Châu cho biết, ngoài việc tham mưu cho chính quyền địa phương phát động phong trào "Thôn, xã không có tội phạm và tệ nạn xã hội", "Thôn, xã an toàn về an ninh, trật tự"; lực lượng Công an xã còn tổ chức tốt công tác tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn, tấn công trấn áp có hiệu quả đối với các loại tội phạm, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội vùng giáp ranh với xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Theo Trưởng Công an xã Hòa Châu Nguyễn Bình, có những vụ việc xảy ra trong từng hộ gia đình tuy rất nhỏ nhưng nếu không giải quyết kịp thời thì có thể trở thành phức tạp. Tuy mỗi người, mỗi việc nhưng các anh đều có chung một nỗi niềm - đó là không khoan nhượng với cái xấu trong cuộc sống. Bên cạnh việc tăng cường trao đổi thông tin, Công an xã phải thật sự là lực lượng nòng cốt trong công tác vận động nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kịp thời nắm bắt tình hình, tổ chức tấn công, trấn áp các phần tử xấu, tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, nỗ lực xây dựng địa bàn an toàn, đoàn kết; góp phần cùng với chính quyền địa phương phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020.

 

 

Vy Hậu
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website