Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

13/11/2020
Sáng 13/11/2020, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) và công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật cho lực lượng Công an xã chính quy tại Công an thành phố Móng Cái thời gian qua.

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng cùng Đoàn công tác, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Móng Cái nêu rõ, thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Công an, tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh, sự giúp đỡ, hiệp đồng phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền và nhân dân trên địa bàn, Công an thành phố Móng Cái đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp về ANTT ngay tại cơ sở, không để bị động, bất ngờ; đảm bảo an ninh biên giới trên biển, trên bộ, trên biển đảo. Công tác đấu tranh với các loại tội phạm được tập trung, góp phần kiềm chế hoạt động của tội phạm, không để xảy ra những vụ việc phức tạp, không tồn tại điểm nóng về ANTT...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.


Công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật cho lực lượng Công an xã chính quy tại Công an thành phố Móng Cái đã được quan tâm và thực hiện theo đúng các quy định của Bộ Công an. Từ tháng 9/2020, đã sắp xếp và bố trí đủ với mô hình 05 đồng chí/xã, hiện nay 9/9 xã đã thành lập Chi bộ theo quy định của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, biểu dương những thành tích, chiến công mà Công an thành phố Móng Cái đã đạt được trong thời gian qua.

Thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an thành phố Móng Cái tập trung triển khai, thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, Chị thị của Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh; chú trọng làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản; đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thực hiện tốt phòng ngừa xã hội kết hợp phòng ngừa nghiệp vụ; tổ chức lực lượng thường trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn tặng quà cùng một số trang thiết bị hỗ trợ cho Công an thành phố Móng Cái.


Xây dựng lực lượng Công an xã thật sự trong sạch, vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Làm tốt công tác quản lý cán bộ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương; nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật, năng lực xử lý các vấn đề nảy sinh.

Về đảm bảo trụ sở làm việc, nhà ở công vụ, trang thiết bị cho lực lượng Công an xã, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các đơn vị chức năng của Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh chủ động rà soát, tham mưu lãnh đạo Bộ Công an đảm bảo điều kiện sinh hoạt, làm việc cho cán bộ, chiến sỹ Công an tại các xã; tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương để chăm lo cho đời sống của cán bộ, chiến sỹ, góp phần để lực lượng Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao...

*Cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm Cửa khẩu Móng Cái; đặt vòng hoa, vào viếng Nghĩa trang liệt sỹ Pò Hèn; thăm hỏi và trao một số trang thiết bị, công cụ tặng Công an xã Hải Sơn, TP Móng Cái để phục vụ công tác.

 
 
 
 
 
 
Thủy Sơn
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website