Bộ Công an tổng kết chuyến thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

30/06/2013
 Chiều 28/6/2013, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức tổng kết chuyến thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. 

 Từ ngày 18/5/2013 đến ngày 28/5/2013, Đoàn đại biểu Bộ Công an do Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu làm Trưởng Đoàn đã đi thăm, làm việc tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 nhằm khảo sát, thu thập thông tin tình hình thực tế về quốc phòng, an ninh và kinh tế - xã hội; để phục vụ công tác nghiên cứu đề xuất với Đảng, Nhà nước những chủ trương, chính sách liên quan huyện đảo Trường Sa nói riêng và thực hiện chiến lược biển nói chung…

 

 

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu tặng Bằng khen cho các tập thể có những đóng góp và thành tích xuất sắc trong chuyến công tác Trường Sa của Đoàn.

 

 
Sáng 18/5/2013, xuất phát từ TP Hồ Chí Minh, tàu HQ 996 chở Đoàn thực hiện hành trình 11 ngày trên biển vượt qua hơn 1.000 hải lý đến thăm, làm việc tại 09 đảo, gồm: Trường Sa lớn - Đá Tây - Trường Sa Đông - Phan Vinh - Tốc Tan - Núi Le A - Thuyền Chài - An Bang, trung tâm dịch vụ nghề cá và 02 Nhà giàn DK1/2, DK1/16. Ngay sau khi cập đảo Trường Sa lớn, Đoàn đã dự lễ chào cờ, duyệt đội ngũ các lực lượng vũ trang trên đảo, thăm viếng Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương tại chùa Trường Sa và Tượng đài liệt sỹ.
 
Khi đến thăm, làm việc với cán bộ, chiến sỹ trên các đảo và nhà giàn trên thềm lục địa phía Nam, Đoàn công tác đã tìm hiểu và trao đổi nhiều vấn đề như: điều kiện sống, làm việc, tình hình an ninh, chủ quyền trên biển thời gian qua, công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho bộ đội, giúp dân yên tâm đánh bắt hải sản, hỗ trợ ngư dân khi gặp khó khăn, thiên tai trên vùng biển, đảo của Tổ quốc...Đến thăm các hộ dân sinh sống trên đảo Trường Sa lớn, Đoàn nhận thấy mối quan hệ quân dân đoàn kết, thống nhất cao; các hộ dân đều an tâm, phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, từng bước ổn định đời sống.
 
Cũng tại chuyến công tác, ngoài những món quà bằng hiện vật tặng tại các đảo và nhà giàn; Bộ Công an đã trao 25 tỷ đồng, tặng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa để xây dựng một nhà văn hóa đa năng.
 
Qua chuyến công tác của Đoàn đại biểu Bộ Công an tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, các thành viên trong Đoàn đều có chung cảm nhận: Chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng chiến lược biển và hiện đại hoá lực lượng Hải quân là hoàn toàn đúng đắn và thực tế; các Bộ, ngành và nhân dân cả nước đã và đang hướng về biển, đảo với nhiều việc làm thiết thực; khâm phục, chia sẻ sự chịu đựng, hy sinh vượt qua mọi khó khăn gian khổ để trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió của Bộ đội Hải quân, đồng thời tin tưởng ở những người giữ biển.
 
Phát biểu tại buổi tổng kết, Thượng tướng Đăng Văn Hiếu ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các thành viên trong Đoàn đã thực hiện nghiêm Kế hoạch của Bộ Công an và các quy định, hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Hải quân. Chuyến thăm có ý nghĩa chính trị rất quan trọng, làm chuyển biến về mặt nhận thức về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong cán bộ cốt cán lực lượng Công an nhân dân …
 
Với chức năng và nhiệm vụ của mình Bộ Công an tiếp tục nghiên cứu để đề xuất với Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng về những chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn, góp phần nâng cao năng lực giúp cho huyện đảo Trường Sa ngày càng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong mọi tình huống.
 
Bộ Công an sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo trong các tầng lớp nhân dân, nhất là cán bộ, chiến sỹ của lực lượng Công an nhân dân. Qua đó nâng cao nhận thức, tình cảm và hành động để tiếp tục hướng về biển, đảo quê hương, về Trường Sa thân yêu của Tổ quốc.
 
Thứ trưởng Thường trực nhấn mạnh, mỗi thành viên của Đoàn sau chuyến công tác phải là một tuyên truyền viên tích cực về biển, đảo, về Hải quân nhân dân Việt Nam Anh hùng, về sự quan tâm của các bộ, ban, ngành và nhân dân cả nước với các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, để chuyến đi ngày càng có sức lan toả rộng, ấn tượng và hiệu quả hơn. Từ năm 2014, Lãnh đạo Bộ sẽ tổ chức cho Công an một số đơn vị, địa phương ra thăm huyện đảo Trường Sa.
 
* Tại buổi tổng kết, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có những đóng góp và thành tích xuất sắc trong chuyến công tác Trường Sa của Đoàn./.
 

 

Tuấn Đạt
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website