Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Cảnh vệ năm 2013

05/08/2013
Ngày 05/8/2013 tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức Lễ khai mạc Lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh vệ năm 2013 cho các đồng chí là lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo phòng An ninh chính trị nội bộ và cán bộ trực tiếp làm công tác Cảnh vệ của công an các tỉnh, thành phố. Trung tướng Tô Lâm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo buổi lễ.

Những nội dung được giảng dạy tại lớp tập huấn là những văn bản pháp lý, kiến thức cơ bản về nghiệp vụ Cảnh vệ và những kỹ năng cần có của cán bộ tham mưu giúp lãnh đạo trong chỉ đạo triển khai và thực hiện công tác Cảnh vệ trong Công an nhân dân (CAND). 

Lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh vệ khu vực phía Bắc diễn ra từ ngày 04-09/8/2013; khu vực phía Nam từ ngày 14-19/8/2013.
 

Thứ trưởng Tô Lâm và các đại biểu tại Lễ khai mạc Lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh vệ năm 2013.Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác Cảnh vệ trong tình hình mới, đồng thời nêu rõ ngoài những kiến thức tại lớp tập huấn, bồi dưỡng, các cán bộ làm công tác Cảnh vệ cần không ngừng học tập, nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm để ngày càng vững vàng về nghiệp vụ và vận dụng linh hoạt trong từng cuộc, lượt bảo vệ tại địa phương mình. Tăng cường trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng công tác Cảnh vệ trong CAND, nhất là những vấn đề về công tác nắm tình hình; trao đổi thông tin tình hình giữa lực lượng Cảnh vệ với công an địa phương và ngược lại; hình thức, biện pháp Cảnh vệ; công tác phối hợp bảo vệ giữa các lực lượng nói chung và giữa Cảnh vệ với công an địa phương nói riêng…

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Bộ Tư lệnh Cảnh vệ chủ trì, phối hợp với Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND đưa giáo trình công tác Cảnh vệ vào các trường CAND nhằm nâng cao nhận thức về công tác Cảnh vệ cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng CAND./.
 

Thanh Ngọc
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website