Thứ trưởng Bùi Quang Bền gặp mặt các đồng chí được trao tặng Giải thưởng Nhà nước và danh hiệu Nghệ sỹ Ưu tú năm 2012

07/06/2012
Ngày 07/6/2012 tại Hà Nội, Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có buổi gặp mặt các tác giả được tặng Giải thưởng Nhà nước và các nghệ sỹ của Bộ Công an được phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ Ưu tú năm 2012.

Năm 2012, lực lượng CAND có 2 đồng chí được tặng Giải thưởng Nhà nước là nhà văn Lê Tri Kỷ (đã mất) và đạo diễn Phạm Việt Tùng; 9 đồng chí được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú là đạo diễn Nguyễn Quang Vinh, đạo diễn Chu Phong (đã mất), quay phim Vũ Đức Hoan, các diễn viên Nguyễn Hải, Hương Dung, Thúy Hiền, Hoàng Lan, Thúy Nga và ca sĩ Thanh Tâm.
 

Thứ trưởng Bùi Quang Bền và các đồng chí được Giải thưởng Nhà nước và danh hiệu NSƯT năm 2012. Ảnh: N. ThanhPhát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bùi Quang Bền khẳng định Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao những cống hiến của các tác giả được tặng Giải thưởng Nhà nước và và các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú; đồng thời nhấn mạnh, những giải thưởng và danh hiệu này là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước tặng thưởng cho những tác phẩm xuất sắc và những nghệ sĩ tiêu biểu, thể hiện sự quan tâm đặc biệt, nguồn động viên cổ vũ to lớn đối với các văn nghệ sỹ cả nước trong đó có các văn nghệ sỹ trong lực lượng Công an nhân dân (CAND). Những cống hiến, lao động nghệ thuật sáng tạo của văn nghệ sĩ đã tích cực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN, sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Thứ trưởng mong muốn, thời gian tới, hoạt động văn học nghệ thuật trong CAND phải tiếp tục giữ vai trò quan trọng, cùng với đội ngũ văn nghệ sỹ cả nước tích cực đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên mặt trận tư tưởng văn hóa của các thế lực thù địch; tham gia xây dựng và bảo vệ nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ An ninh tổ quốc...

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND quan tâm hơn nữa đến công tác văn hóa văn nghệ và đội ngũ văn nghệ sĩ trong lực lượng CAND, chỉ đạo các đơn vị chức năng tạo điều kiện cho các nghệ sĩ phát huy tài năng, tiếp tục phấn đấu bằng lao động nghệ thuật của mình, có nhiều tác phẩm hay để được tặng Giải thưởng Nhà nước, nhiều cán bộ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và Nghệ sĩ Ưu tú./.
 

N. Thanh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website