Tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an

28/07/2020
Ngày 28/7/2020, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ V (2020 – 2025). Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự Đại hội còn có đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an; Thiếu tướng Đỗ Lê Chi, Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ...

Toàn cảnh Đại hội. 


Báo cáo tại Đại hội cho biết, thời gian qua, cùng với sự phát triển của báo chí Công an, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an đã từng bước củng cố, phát triển và đẩy mạnh các hoạt động, đạt được những kết quả quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ mà Đại hội nhiệm kỳ IV đã đề ra. Đội ngũ những người làm báo Công an ngày càng phát triển, có bước trưởng thành về chính trị, nâng cao nhận thức và hiểu biết về pháp luật và nghiệp vụ Công an, thành thạo về nghiệp vụ báo chí. 

Từ đầu nhiệm kỳ, Liên Chi hội có 214 hội viên, đến nay đã có 466 hội viên đang sinh hoạt tại 12 Chi hội trực thuộc. Mỗi chi hội đều có những nét đặc trưng nghề nghiệp riêng, nhưng dù làm báo công khai hay lưu hành nội bộ, là báo hình, báo viết hay báo nói, đội ngũ những người làm báo Công an luôn xứng đáng là những chiến sỹ Công an cầm bút, có tâm huyết với nghề nghiệp, vững vàng về lập trường, quan điểm chính trị, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, không ngừng phấn đấu rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn. Nhiều nhà báo Công an đã không ngại khó khăn vất vả, không ngại nguy hiểm đến tính mạng, sớm có mặt ở những nơi xảy ra thiên tai, bão lũ, ở những ổ dịch nguy hiểm như dịch Covid-19 để kịp thời thông tin tuyên truyền đến bạn đọc cả nước về những thiệt hại, biểu dương gương sáng trong việc cứu người, cứu tài sản, chiến đấu với dịch bệnh, vừa tích cực tổ chức các biện pháp cứu trợ đồng bào bị nạn, giúp nhân dân khắc phục khó khăn, thành tích đó đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận và biểu dương khen thưởng.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí" cho các hội viên tiêu biểu.


Báo chí Công an nhân dân thời gian qua đã có sự phát triển nhanh cả về số lượng ấn phẩm, kỳ phát hành, loại hình và thời lượng phát sóng; chất lượng và hình thức cũng không ngừng được nâng lên. Đến nay, lực lượng Công an nhân dân có 17 đơn vị báo chí. Ngoài ra, Công an 63 tỉnh, thành phố hiện đều có chương trình truyền hình và phát thanh An ninh phát sóng trên truyền hình và đài phát thanh địa phương.

Thực hiện chủ trương của Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam và hướng dẫn hằng năm của Hội đồng giải báo chí quốc gia, Liên Chi hội đã tổ chức tuyển chọn các tác phẩm xuất sắc tham gia giải báo chí toàn quốc đạt kết quả tốt. Trong nhiệm kỳ qua, đã có nhiều tác phẩm báo chí đoạt giải báo chí quốc gia, giải báo chí do các ngành, các địa phương phát động. Bên cạnh đó, một số đơn vị báo chí Công an nhân dân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen về “Công tác công an phòng ngừa, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”…

 
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ V.


Tại Đại hội, các hội viên đã tập trung đánh giá, thảo luận về những kết quả đã đạt được, đồng thời đề xuất giải pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại trong hoạt động của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an nhiệm kỳ qua. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Liên Chi hội nhiệm kỳ V gồm 09 đồng chí; bầu Ban Kiểm tra của Liên Chi hội nhiệm kỳ V gồm 03 đồng chí.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Hồ Quang Lợi tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.


Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả nổi bật của Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an đã đạt được trong thời gian qua; khẳng định, toàn thể hội viên – nhà báo Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an trong nhiệm kỳ trước đã nỗ lực đoàn kết, phát huy cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt trọng trách mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an giao phó.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an cần bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trong việc góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an nhân dân. Trọng tâm là tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020 - 2025), hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Thông qua các hoạt động nghiệp vụ cần góp phần xây dựng và lan tỏa hình ảnh lực lượng Công an nhân dân đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy, tuyệt đối trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Đại hội.
 
Đồng chí Hồ Quang Lợi phát biểu tại Đại hội.


Hoạt động của báo chí và hoạt động của công tác hội trong báo chí Công an phải theo đúng định hướng, phù hợp với yêu cầu của công tác báo chí trong giai đoạn hiện nay. Có nhiều biện pháp thiết thực xây dựng đội ngũ người làm báo vững vàng về bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của báo chí trong thời đại truyền thông kỹ thuật số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, cơ chế phối hợp giữa Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an với Cục Truyền thông Công an nhân dân để chỉ đạo, quản lý báo chí, quản lý hội viên. Quan tâm, tạo điều kiện, có cơ chế chính sách để những người làm báo phát huy năng lực, sở trường, chuyên môn nghề nghiệp. Bố trí cơ chế để các phóng viên, biên tập viên có thể tiếp cận cơ sở, tuyên truyền, phản ánh về người tốt, việc tốt, những tấm gương điển hình của lực lượng Công an nhân dân...

Các đại biểu tham dự Đại hội. 


Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí" cho các đồng chí đại diện cho 33 hội viên đang sinh hoạt tại Liên Chi hội.

 

Nguyễn Vân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website