Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI Khai giảng năm học 2019 - 2020

06/11/2019
Sáng 06/11/2019, tại tỉnh Hưng Yên, Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân (CSND) VI tổ chức Khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Thượng tướng, PSG.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng với sự phát triển, trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân (CAND), hơn 74 năm qua, công tác giáo dục, đào tạo trong CAND đã có những bước phát triển nhanh chóng, liên tục, phù hợp với tiến trình đổi mới chung của nền giáo dục quốc dân, từng bước hội nhập giáo dục, đào tạo trong khu vực và thế giới. Trong thành tựu đó, có sự đóng góp tích cực của Trường Trung cấp CSND VI.

Năm học 2018 - 2019, Trường Trung cấp CSND VI đã đạt được nhiều thành tích nổi bật; công tác đào tạo, tuyển sinh, quản lý giáo dục có nhiều kết quả tốt. Các lớp bồi dưỡng, tập huấn, hội thảo khoa học được tổ chức thiết thực, sát với đòi hỏi của yêu cầu, nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục của Nhà trường. Ngoài công tác thường xuyên, Nhà trường đã chủ động mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo, nghiên cứu và các đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài lực lượng Công an mở các lớp bồi dưỡng bổ sung kiến thức tương đương trình độ sơ cấp lý luận chính trị cho hàng trăm lượt học viên…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu Khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại Trường Trung cấp CSND VI.


Phong trào thi đua dạy giỏi, học giỏi của Nhà trường đã có những bước đổi mới cả về nội dung và hình thức (có 08 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp Bộ). Phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc và các phong trào khác được đẩy mạnh... Tổng kết năm học 2018 - 2019, Nhà trường có 02 đơn vị được Bộ Công an tặng Cờ thi đua, 07 đơn vị đạt danh hiệu Quyết thắng... 

 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đánh trống và tặng hoa Ban Giám hiệu Nhà trường tại Lễ khai giảng.


Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và thành tích của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp CSND VI, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học viên Nhà trường đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những nỗ lực trong việc gắn kết giữa học và hành.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ năm học mới của Trường Trung cấp CSND VI; đồng thời, đề nghị Nhà trường tiếp tục phát huy thành tích đạt được trong công tác giáo dục, đào tạo, quán triệt, thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND, đặc biệt là chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về nhiệm vụ công tác trọng tâm năm học 2019 - 2020 trong CAND. 

Trường Trung cấp CSND VI Khai giảng năm học mới 2019 - 2020.


Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, lấy người học làm trung tâm, phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học. Nhà trường cũng cần chú trọng nghiên cứu các vấn đề liên quan đến các mặt công tác công an, đặc biệt là công tác trại giam, tái hòa nhập, dự phòng rủi ro; nhận thức rõ các thách thức, yêu cầu đặt ra, đặc biệt là yêu cầu đối với công tác thi hành án dân sự. Trong đó, cần học hỏi kinh nghiệm từ nước ngoài, nhất là các quốc gia tiên tiến. Tập trung sắp xếp lại bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong Nhà trường. 

Mở rộng mối quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục đào tạo uy tín, các nước trong khu vực và trên thế giới nhằm phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu dự Khai giảng.
 

 

Mỹ Khánh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website