Lan tỏa tính nhân văn sâu sắc từ Chương trình “Tình thương cho em”

22/11/2021
Sau 01 tháng, Công an thành phố Cần Thơ triển khai mô hình “Tình thương cho em” bảo trợ chi phí học tập đến năm 18 tuổi cho 11 trẻ em có cha, mẹ mất do COVID-19, mô hình ngày càng lan tỏa tính nhân văn, được nhiều nhà hảo tâm đồng hành giúp đỡ các em vượt qua mất mát, góp phần khắc phục khó khăn, tạo điều kiện để các em tiếp tục đến trường.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ chia sẻ, sau khi được Công an cơ sở báo cáo về khó khăn của 11 trẻ em có cha, mẹ mất do COVID-19, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn Công an thành phố phối hợp Công an các địa phương thực hiện chương trình “Tình thương cho em”, bảo trợ chi phí học tập cho các em đến năm 18 tuổi. Ngoài chi phí quần áo, sách vở, xe đạp cho các cháu đến trường vào đầu năm học mới, hàng năm chương trình “Tình thương cho em” sẽ thực hiện mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể cho các em. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể địa phương quan tâm hỗ trợ cho các em được học tập và phát triển trong điều kiện tốt hơn. Nhằm giúp các em khỏa lấp phần nào khoảng trống tình cảm và nỗi âu lo đời thường, có được tình cảm ấm áp, cảm nhận được sự chăm sóc tận tình của lực lượng Công an và cộng đồng.

Thượng úy Nguyễn Tứ Thiên, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an thành phố Cần Thơ cho biết, ngoài 11 cháu bé đã được lãnh đạo Công an thành phố thăm hỏi và nhận bảo trợ, hiện Đoàn Thanh niên cùng các đơn vị liên quan có kế hoạch tiếp tục nhận bảo trợ thêm 4 cháu. 

Mô hình “Tình thương cho em” thêm phần ý nghĩa khi Công an thành phố triển khai thực hiện đã có nhiều nhà hảo tâm đồng cảm hỗ trợ, tiếp sức cho những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điển hình như trường hợp 02 cháu Nguyễn Huỳnh Thế Vinh (sinh năm 2010) và Nguyễn Huỳnh Gia Bảo (sinh năm 2018, ấp Tân Lợi, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ) đã có nhà hảo tâm hỗ trợ 120 triệu đồng sửa chữa ngôi nhà. Hai bé có cha mẹ không may bị nhiễm COVID-19; người cha không qua khỏi, còn người mẹ đang điều trị. Hiện gia đình không có ruộng đất sản xuất, hai bé được chị Huỳnh Thị Kim Vui - một người dì bị khuyết tật đùm bọc, chăm lo trong căn nhà lá xập xệ cùng cha mẹ già trên 80 tuổi.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ thăm hỏi, động viên 02 cháu Nguyễn Huỳnh Thế Vinh và Nguyễn Huỳnh Gia Bảo. 

 

Thượng tá Võ Thị Hồng Tiến, Trưởng Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an thành phố Cần Thơ cho biết, thực hiện mô hình “Tình thương cho em”, các tổ chức đoàn thể Công an thành phố phối hợp chặt với Công an các địa phương tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đồ dùng học tập, quần áo, xe đạp, bảo hiểm y tế... và các nhu cầu thiết yếu vào ngày tựu trường đầu năm học. Đồng thời, cán bộ, chiến sỹ phân công thường xuyên động viên, chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tập, để có hướng kèm cặp các em học tốt hơn. Cùng với đó là tạo nguồn quỹ trao học bổng vào các kỳ thi và cuối năm học cho các em có thành tích học tập tốt. Đến năm các em đủ 18 tuổi, sẽ tổ chức tư vấn hỗ trợ về kiến thức, kỹ năng phân tích lựa chọn nghề nghiệp giúp cho các em lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở trường, năng lực của gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội.

 

Trần Lĩnh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website