Mắt sáng nghĩa tình

08/11/2018
Mới đây, tại quận 5, TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an Thành phố (TP) Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Trãi, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP tổ chức chương trình “Mắt sáng nghĩa tình” mổ mắt cho 200 bệnh nhân lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn tại các vùng lân cận TP.

Tại đây, các bệnh nhân sẽ trải qua công đoạn từ đo huyết áp, khám mắt, mổ, phát thuốc... dưới sự hướng dẫn của hơn 20 cán bộ, chiến sĩ, các y, bác sĩ, tình nguyện viên. 

Tổng kinh phí thực hiện chương trình lần này là 180 triệu đồng. Ngoài ra mỗi bệnh nhân sẽ được hỗ trợ phần quà gồm các nhu yếu phẩm (đường, sữa, thuốc bổ, ngũ cốc) và tiền mặt 100 ngàn đồng nhằm hỗ trợ một phần kinh phí đi lại cho người dân.

Đoàn Thanh niên Công an TP. Hồ Chí Minh tặng quà và chúc sức khỏe bệnh nhân.

 

Chương trình được thực hiện đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể Công an TP. Hồ Chí Minh với các đơn vị ngoài Ngành, đặc biệt là các Bệnh viện trong việc thực hiện chăm lo cho người nghèo. Mỗi đôi mắt sáng là mở ra những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống của một người. Qua đó, tạo sức lan tỏa trong việc phối hợp thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự, thực hiện thắng lợi cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ.

Bệnh nhân được kiểm tra mắt trước khi vào mổ.

 

Được biết, chương trình “Mắt sáng nghĩa tình” được Đoàn Thanh niên Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện từ năm 2017, đến nay đã tổ chức mổ mắt miễn phí cho 500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, lớn tuổi, neo đơn bị đục thủy tinh thể tại các tỉnh lân cận trên địa bàn TP với tổng kinh phí trên 900 triệu đồng. Đây là lần thứ 4, chương trình “Mắt sáng nghĩa tình” được tổ chức trong năm 2018.

 

Ngọc Hân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website