Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ tiếp Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam

02/03/2012
Ngày 1/3/2012 tại Hà Nội, Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp bà Pratibha Mehta, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ nhiệt liệt chào mừng bà Pratibha Mehta được Liên Hợp Quốc (LHQ) cử sang nhận nhiệm vụ Điều phối viên thường trú tại Việt Nam.

Đồng chí Thứ trưởng nêu rõ trong những năm qua, Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiều mặt của LHQ nói chung và của Văn phòng Điều phối viên của LHQ tại Việt Nam nói riêng; sự phối hợp giữa Việt Nam và LHQ trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm (PCTP), đặc biệt là tội phạm ma tuý, mua bán người, tội phạm khủng bố… được tăng cường. Việt Nam luôn hưởng ứng tích cực các hoạt động của LHQ trong lĩnh vực này.

Chính phủ Việt Nam đã đưa chương trình PCTP; phòng, chống ma tuý; phòng, chống mua bán người thành chương trình, mục tiêu quốc gia, tiếp tục triển khai nhiều chủ trương, biện pháp tích cực nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi loại tội phạm này. Trong hơn 10 năm qua, Việt Nam đã điều tra, khám phá trên 600 nghìn vụ phạm tội các loại, bóc gỡ nhiều tổ chức, đường dây phạm tội nghiêm trọng.
 

Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ và bà Pratibha Mehta tại buổi tiếp.Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ bày tỏ mong muốn trên cương vị của mình, bà Pratibha Mehta tích cực thúc đẩy sự tăng cường hợp tác, giúp đỡ của LHQ đối với Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh; đề nghị các cơ quan LHQ tăng cường hơn nữa việc trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống các loại tội phạm; tiếp tục hỗ trợ Bộ Công an Việt Nam trong việc triển khai thực hiện các chương trình lớn của Chính phủ về PCTP.

Bà Pratibha Mehta cảm ơn Thứ trưởng Phạm Quý Ngọ đã dành thời gian tiếp; bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự phát triển của Việt Nam trong 15 năm qua, đặc biệt là phát triển cuộc sống con người. Bà Pratibha Mehta đánh giá cao vai trò của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng trong công tác phối hợp PCTP, đặc biệt là phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy… Bà Pratibha Mehta mong muốn trong thời gian tới, LHQ và các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác và nâng cao hiệu quả công việc giữa các bên./.
 

C.G. - Trần Xuân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website