Nhân dân tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm

11/07/2019
Thời gian qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên đang góp phần tích cực trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Thông qua phong trào, vai trò của nhân dân đã được khẳng định, phát huy tối đa, từ đó nhiều loại tội phạm và tệ nạn xã hội được ngăn chặn, đẩy lùi.

Thiếu tá Bạc Cầm Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Mường Ảng cho biết, nhận thức rõ vai trò quan trọng của nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm nên phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện được phát động sâu rộng tới người dân. Nhiều vụ án được phát hiện và phá thành công không chỉ với sự nỗ lực của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an mà có sự góp sức không nhỏ của quần chúng nhân dân.

Một trong những vụ án về tội phạm ma túy mới được Công an huyện Mường Ảng vừa phá thành công Chuyên án có sự tham gia rất lớn của nhân dân. Theo đó, qua nguồn tin báo của nhân dân từ cơ sở, Công an huyện đã xác định, lập Chuyên án. Đến ngày 14/5/2019, Chuyên án được triệt phá thành công, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Lò Văn Hải (sinh năm 1982, ở tại xã Ngối Cáy); tang vật thu giữ 19,95 gam heroin. Cũng trong tháng 5/2019, Công an huyện đã phá thành công Chuyên án, bắt giữ 02 đối tượng là Và A Thề (sinh năm 1991); Giàng A Chứ (sinh năm 1992, cùng trú tại xã Mường Mươn, huyện Mường Chà); tang vật thu giữ 02 bánh heroin, 02 xe máy, 02 điện thoại di động. Chuyên án phá thành công đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị, không chỉ thể hiện sự vững vàng về nghiệp vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ mà còn có sự đóng góp tích cực từ nhân dân. Việc phá thành công 02 Chuyên án trong thời gian ngắn thể hiện sự quyết tâm của cơ quan chức năng trong việc đảm bảo an ninh, trật tự cũng như sự phối hợp chặt chẽ, mối liên hệ mật thiết của lực lượng chức năng với quần chúng nhân dân trong đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm.

Cán bộ Công an thị trấn Mường Ảng, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân trên địa bàn.

 

Ðể công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn đạt hiệu quả, nhất là việc phát huy vai trò, trách nhiệm của nhân dân, Công an huyện Mường Ảng đã phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến người dân tại các thôn, bản. Cùng với đó, triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, lắng nghe ý kiến của nhân dân, như: Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân; lắp đặt các hòm thư tố giác tội phạm nơi công cộng và tại các cơ quan, đơn vị, trường học; thành lập các mô hình về an ninh, trật tự ở khu dân cư; tổ chức chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự tại thị trấn Mường Ảng và xã Ẳng Tở… 

Triển khai đồng bộ các giải pháp, trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an huyện Mường Ảng đã bắt, khởi tố 57 vụ với 60 bị can; thu giữ nhiều tài sản liên quan, trong đó có 726,26 gam heroin; 8,02 gam ma túy tổng hợp. Việc phá thành công các vụ án, đưa ra trừng trị trước pháp luật những đối tượng vi phạm đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Thiếu tá Bạc Cầm Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Mường Ảng nhấn mạnh, việc đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Ngoài nỗ lực của cơ quan chức năng, rất cần sự cộng đồng trách nhiệm, chung tay giúp sức của mỗi người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động ngăn ngừa và tham gia đấu tranh tố giác tội phạm.

 

Quang Long
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website