Thứ trưởng Lê Quý Vương tiếp xã giao Trưởng Đại diện Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm Liên hợp quốc

09/09/2019
Chiều 09/9/2019, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam có buổi tiếp xã giao Ngài Jeremy Douglas, Trưởng Đại diện Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm Liên hợp quốc khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương (UNODC).

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quý Vương thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chào mừng Ngài Jeremy Douglas và Đoàn đại biểu của Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm Liên hợp quốc khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương đến Việt Nam và tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Bộ Công an Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của UNODC cho công tác phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng ở Việt Nam thông qua hỗ trợ triển khai có hiệu quả các hoạt động trong khuôn khổ Bản Thỏa thuận về hợp tác phòng, chống ma túy tiểu vùng sông Mê Công.

Thứ trưởng Lê Quý Vương phát biểu tại buổi tiếp Ngài Jeremy Douglas. 


Trước những diễn biến phức tạp của tình hình ma túy trong giai đoạn hiện nay, để tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hiệu quả vốn có giữa Việt Nam và Cơ quan UNODC, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị Cơ quan UNODC tiếp tục dành cho Việt Nam sự hỗ trợ tích cực, trên các vấn đề: Lựa chọn có thứ tự ưu tiên triển khai đa dạng về số lượng các hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch hành động tiểu vùng, tập trung vào vấn đề giảm cung và giảm cầu. Nâng cao năng lực thực thi pháp luật, tư vấn về chính sách, hỗ trợ trang thiết bị để các cơ quan chức năng của Việt Nam triển khai thành công các Chương trình và Kế hoạch hành động phòng, chống ma túy của Chính phủ trong giai đoạn tới và các phương tiện, thiết bị kĩ thuật cũng như đẩy mạnh hoạt động của Văn phòng liên lạc qua biên giới (BLO).

Bộ Công an Việt Nam khẳng định quyết tâm, thiện chí và cam kết trong việc tăng cường hơn nữa hiệu quả hợp tác với Cơ quan UNODC trong phòng, chống ma túy…Việt Nam đã, đang và sẽ  luôn là thành viên tích cực và có trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc những cam kết và thỏa thuận với Cơ quan UNODC và các nước thành viên trong phòng, chống ma túy ở khu vực và thế giới - Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh. 

 Thứ trưởng Lê Quý Vương trao đổi cùng Ngài Jeremy Douglas tại buổi tiếp.


Tại buổi tiếp, Ngài Jeremy Douglas chân thành cảm ơn Thứ trưởng Lê Quý Vương đã dành thời gian tiếp Đoàn; vui mừng khi được tham dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia tổ chức tại Hà Nội vào ngày 10/9/2019. Ngài Jeremy Douglas nhấn mạnh, việc gặp gỡ, trao đổi, hợp tác giữa hai Bên là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thiết thực, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan UNODC ngày càng phát triển tốt đẹp; đồng thời khẳng định, Cơ quan UNODC luôn sẵn sàng hợp tác với Bộ Công an Việt Nam trên các lĩnh vực mà hai Bên cùng quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020…

Các đại biểu tham dự buổi tiếp.
 

 

Phi Yến
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website