Lực lượng Cảnh sát giao thông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

13/11/2017
Chiều 12/11/2017, tại Đà Nẵng, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội và dẫn đoàn phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì Hội nghị.
 

Cùng dự có Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; đại diện lãnh đạo Tổng cục An ninh, Công an TP Đà Nẵng… và gần 850 cán bộ, chiến sỹ đến từ Cục CSGT và 63 tỉnh, thành phố được trưng dụng làm nhiệm vụ tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội và các hoạt động của Năm APEC 2017, đặc biệt là sự kiện quan trọng tại Tuần lễ Cấp cao APEC, Bộ Công an đã cho trưng dụng 842 cán bộ, chiến sỹ từ Cục CSGT và Công an 63 địa phương (trong đó có 20 nữ CSGT), cùng các phương tiện ôtô, thiết bị kỹ thuật hiện đại… tập trung tại TP Đà Nẵng để làm nhiệm vụ, dưới sự quản lý và điều hành của Cục CSGT.

Sau Lễ ra quân vào ngày 15/10, Cục CSGT đã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ được trưng dụng tập huấn, huấn luyện các phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, dẫn đoàn, xếp xe, những kỹ năng điều khiển xe, điều khiển giao thông, xử lý các tình huống xảy ra trên địa hình giao thông TP Đà Nẵng. Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC, lực lượng CSGT đã nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao...


Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Trần Sơn Hà nêu rõ, lực lượng CSGT đã dẫn hàng trăm lượt đoàn trong Năm APEC 2017, bảo đảm an toàn, thông suốt, đúng thời gian, tạo được dấu ấn, hình ảnh đẹp của Công an Việt Nam nói chung, lực lượng CSGT nói riêng trong lòng bạn bè quốc tế và nhân dân.
 

Toàn cảnh Hội nghị.


Cùng với đó, lực lượng CSGT đã tập trung vào xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, phối hợp đấu tranh chống tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông; phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, vận chuyển hàng cấm, trốn thuế; góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc trong tháng cao điểm; góp phần giữ vững an ninh chính trị, làm nên thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, nâng cao vị thế của Việt Nam trên thế giới.

Những kết quả đạt được của lực lượng CSGT đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Công an, các bộ, ngành địa phương và nhân dân khen ngợi. Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian để gặp gỡ, động viên cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT làm nhiệm vụ tại Đà Nẵng. Lãnh đạo Bộ Công an, Hội Phụ nữ Bộ Công an đã nhiều lần đến thăm hỏi, động viên, nhất là cán bộ, chiến sỹ nữ. Lãnh đạo các Phòng CSGT một số địa phương cũng đã trực tiếp đến Đà Nẵng gặp gỡ, động viên cán bộ, chiến sỹ đơn vị mình...; đó là nguồn cổ vũ to lớn cho lực lượng CSGT càng thêm nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà nhấn mạnh, năm 2017 chỉ còn hơn 01 tháng nên nhiệm vụ quan trọng của lực lượng CSGT là phải thực hiện bằng được chỉ tiêu làm giảm tai nạn giao thông cả 03 tiêu chí, trong đó quan trọng nhất là giảm số vụ và cứu được nhiều người thoát chết vì tai nạn giao thông; đồng thời phải khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông. Để thực hiện được yêu cầu đó, lực lượng CSGT các địa phương phải chủ động nắm chắc tình hình, dự báo tình hình trật tự, an toàn giao thông nổi lên trên tuyến, địa bàn để có đề xuất, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, lãnh đạo Công an tỉnh, thành phố đề ra các biện pháp hữu hiệu tiếp tục duy trì, kiềm chế và giảm bền vững tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Tại Hội nghị, Cục CSGT đã tuyên dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội và dẫn đoàn phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

 

Cán bộ, chiến sỹ CSGT quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão số 12 và lũ lụt gây ra.


Dịp này, gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT và các đại biểu dự Hội nghị đã quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, trong đó có 08 cán bộ, chiến sỹ có gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão số 12 và lũ lụt gây ra.

 

Hải Minh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website