
Công an tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng lực lượng ứng phó với mưa lũ
Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 (NARRA), Công an tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
23/08/2026
Thực hiện Công điện của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự Bộ Công an về việc chủ động ứng phó với mưa lớn khu vực miền núi Bắc Bộ; các Công điện của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh về chủ động ứng phó với cơn bão số 4, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về chủ động phòng ngừa, ứng phó thiên tai; theo dõi sát diễn biến của bão, mưa lũ và sẵn sàng triển khai các giải pháp ứng phó với mưa lớn theo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Từ chiều 23/8/2026, Công an tỉnh đã triển khai trực 70% quân số đối với các đơn vị có nhiệm vụ trực tiếp tham gia cứu nạn, cứu hộ, trực 50% quân số đối với các đơn vị khác và Công an các xã, phường, đồn… Ngoài ra, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ còn lại ứng trực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu. Công an các đơn vị, địa phương tổ chức trực ban, trực chiến nghiêm túc, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư, phương án liên lạc trong thiên tai để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.
Chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối trụ sở làm việc, kho hồ sơ, vũ khí, trang thiết bị; tham mưu Ủy ban nhân dân cấp xã và phối hợp với các lực lượng chức năng tại cơ sở tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực trọng điểm về thiên tai, đặc biệt là các khu vực có nguy cơ bị sạt lở, ngập úng, bị cô lập; tổ chức tuyên truyền, vận động, huy động lực lượng, phương tiện, hỗ trợ di dời người và tài sản đến nơi tránh trú an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại.
Các đơn vị nghiệp vụ như Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phòng Cảnh sát giao thông; Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh chủ động xây dựng các phương án riêng, phân công lực lượng, phương tiện ứng phó kịp thời với mưa lũ. Công an tỉnh cũng đã thành lập các tổ xung kích để sẵn sàng tham gia cứu nạn, cứu hộ, giúp đỡ Nhân dân khắc phục hậu quả của bão.
Tin đọc nhiều trong tuần


Thủ tướng chỉ đạo tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
24/08/2026
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
03/12/2025
Công bố điểm chuẩn vào các học viện, trường Công an nhân dân năm 2026
13/08/2026
KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG AN NHÂN DÂN (19/8/1945 - 19/8/2026) VÀ 21 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC (19/8/2005 - 19/8/2026)
18/08/2026































