Công đoàn Công an nhân dân phát động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022

Trong không khí thi đua sôi nổi của cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động cả nước hướng tới kỷ niệm Ngày hội “Non sông thống nhất đất nước" (30/4/1975 - 30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2022), ngày 27/4/2022, Công đoàn Công an nhân dân (CAND) tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 trong Công đoàn CAND. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo buổi Lễ.

27/04/2022

Dự buổi Lễ có đồng chí Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Tổng Liên đoàn Việt Nam và Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường, bệnh viện, doanh nghiệp trong CAND… cùng hơn 600 cán bộ, đoàn viên đại diện cho khối cơ quan, bệnh viện, trường học, các doanh nghiệp thuộc Bộ Công an.

Các đại biểu dự buổi Lễ.


Trong những năm qua, các cấp Công đoàn đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, luôn nỗ lực, sáng tạo triển khai các hoạt động có ý nghĩa để Tháng Công nhân trở thành điểm nhấn của hoạt động Công đoàn, thực sự trở thành những ngày hội của công nhân, viên chức, lao động cả nước, trong đó có đoàn viên, người lao động trong CAND. Hằng năm, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công đoàn CAND và các cấp Công đoàn trong CAND tổ chức các hoạt động hướng ứng tích cực Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Nổi bật, các cấp Công đoàn trong CAND đã chủ động tham mưu cho đảng ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, nâng cao tay nghề, qua đó nâng cao năng suất lao động và làm cơ sở tạo việc làm bền vững, tăng thu nhập cho đoàn viên và người lao động trong CAND. Đồng thời, rà soát, bổ sung và giám sát việc thực hiện kế hoạch, quy định, nội quy, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động, giảm ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, chăm sóc, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, đoàn viên và người lao động. Chủ động tổ chức nhiều hoạt động cụ thể chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong CAND; riêng trong năm 2021 đã tổ chức các chương trình phúc lợi, thăm hỏi, hỗ trợ cho hơn 7.000 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tổ chức trao tặng 4.500 túi An sinh công đoàn, trao tặng 11 nhà mái ấm công đoàn… 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
Trung tá Công Thanh Thảo, Chủ tịch Công đoàn CAND; Thiếu tá Phạm Mạnh Tường, Phó Chủ tịch Công đoàn CAND trao Bằng khen của Công đoàn CAND tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Tháng Công nhân năm 2021. 


Năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đời sống việc làm của đoàn viên, công nhân lao động cả nước nói chung và của đoàn viên, công nhân lao động trong CAND nói riêng gặp nhiều khó khăn, nhưng với những cố gắng, quyết tâm, nỗ lực, vượt khó, các đồng chí đoàn viên, công nhân lao động trong CAND đã thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó đã có 797 đồng chí đoàn viên công đoàn là sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật, công nhân Công an, lao động hợp đồng đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2021. 

Tại Lễ Phát động, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 07 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc. Công đoàn CAND tổ chức biểu dương 50 đồng chí đoàn viên công đoàn là Lao động giỏi và đạt đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2021; trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn của các đơn vị và quà "Cảm ơn người lao động" tặng các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.  

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ; đồng chí Ngọ Duy Hiểu trao hoa và biểu trưng chúc mừng các đồng chí đoàn viên công đoàn Lao động giỏi năm 2021.
 
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ; đồng chí Ngọ Duy Hiểu trao quà “Cảm ơn người lao động” tặng đoàn viên vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Các đoàn viên công đoàn được trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn của các đơn vị.


Dịp này, trước sự chứng kiến của các đại biểu, 04 Cụm thi đua công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 04 Khối thi đua công đoàn cơ sở của Công đoàn CAND đã ký kết giao ước thi đua, thể hiện sự quyết tâm hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 của công đoàn các cấp trong CAND.

Trước sự chứng kiến của các đại biểu, các cụm, khối thi đua Công đoàn Công an các đơn vị, địa phương ký Giao ước thi đua.


Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Công đoàn CAND đã đạt được trong thời gian qua. 

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, công đoàn các cấp trong CAND và mỗi cán bộ, đoàn viên triển khai thực hiện tốt những định hướng, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 bảo đảm cụ thể, ý nghĩa, tập trung lựa chọn các nội dung liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động, chăm lo, phục vụ lợi ích của đoàn viên, người lao động. Công đoàn các cấp trong CAND tiếp tục đổi mới cách nghĩ cách làm, phương thức hoạt động, hướng đến thực hiện nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Các hoạt động, chương trình phải thiết thực, hiệu quả, cách làm phải sáng tạo, đi sâu, đi sát với đời sống của đoàn viên và người lao động. 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi Lễ.


Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, cấp uỷ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện cho công đoàn các cấp trong CAND hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, định kỳ gặp gỡ, lắng nghe và đối thoại với cán bộ, công nhân lao động; quan tâm giải quyết kịp thời những vướng mắc về tư tưởng, chế độ, chính sách, cải thiện điều kiện làm việc, tăng cường các chế độ phúc lợi, hỗ trợ bảo đảm đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động. 

Cán bộ, đoàn viên, người lao động trong CAND hưởng ứng tốt các hoạt động, các phong trào thi đua của cơ quan, đơn vị, tổ chức công đoàn phát động trong Tháng Công nhân, "Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động" năm 2022 để hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao; gắn bó, xây dựng cơ quan, đơn vị trong CAND ngày càng vững mạnh và phát triển. 
 

Hoàng Thanh

In
Chia sẻFacebook

Tin đọc nhiều trong tuần

Tin tức mới cập nhật

Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu"

Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu"

Công an Thanh Hóa triệt xóa đường dây buôn nước hoa giả, giả mạo hàng loạt thương hiệu nổi tiếng

Công an Thanh Hóa triệt xóa đường dây buôn nước hoa giả, giả mạo hàng loạt thương hiệu nổi tiếng

Hội thảo khoa học “An ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên phát triển mới – Những vấn đề lý luận và thực tiễn”

Hội thảo khoa học “An ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên phát triển mới – Những vấn đề lý luận và thực tiễn”

Khởi tố 24 đối tượng liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung và các đơn vị có liên quan

Khởi tố 24 đối tượng liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung và các đơn vị có liên quan

Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ký Quy chế phối hợp

Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ký Quy chế phối hợp

Khánh Hòa: Khởi tố nhóm đối tượng ném bom xăng, gây rối trật tự công cộng ở xã Ninh Phước

Khánh Hòa: Khởi tố nhóm đối tượng ném bom xăng, gây rối trật tự công cộng ở xã Ninh Phước

Công an Khánh Hòa tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho học sinh trước dịp nghỉ hè

Công an Khánh Hòa tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho học sinh trước dịp nghỉ hè

Hưng Yên: Công an xã Việt Yên tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn

Hưng Yên: Công an xã Việt Yên tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn

Lâm Đồng: Bắt nhóm trộm cắp vật nuôi lộng hành ở trung tâm Đà Lạt

Lâm Đồng: Bắt nhóm trộm cắp vật nuôi lộng hành ở trung tâm Đà Lạt

Khởi tố, bắt tạm giam 02 đối tượng liên quan đến hành vi đưa hối lộ, môi giới hối lộ trong hoạt động kinh doanh, nuôi nhốt trái phép động vật hoang dã

Khởi tố, bắt tạm giam 02 đối tượng liên quan đến hành vi đưa hối lộ, môi giới hối lộ trong hoạt động kinh doanh, nuôi nhốt trái phép động vật hoang dã

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland cảm ơn lực lượng chức năng Việt Nam sau vụ triệt phá Xôi Lạc TV

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland cảm ơn lực lượng chức năng Việt Nam sau vụ triệt phá Xôi Lạc TV

Khởi tố, tạm giam 71 đối tượng “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”

Khởi tố, tạm giam 71 đối tượng “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”

Khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại phường Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại phường Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Nghiên cứu, hoàn thiện lý luận và thực tiễn an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nghiên cứu, hoàn thiện lý luận và thực tiễn an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Lai Châu: Công an xã Pu Sam Cáp xuyên đêm hỗ trợ Nhân dân di dời khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở

Lai Châu: Công an xã Pu Sam Cáp xuyên đêm hỗ trợ Nhân dân di dời khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở

"Gần dân" từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa nhất

"Gần dân" từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa nhất

Công an xã Quốc Việt, tỉnh Lạng Sơn đẩy mạnh phong trào thi đua “Ba nhất” gắn với xây dựng nông thôn mới

Công an xã Quốc Việt, tỉnh Lạng Sơn đẩy mạnh phong trào thi đua “Ba nhất” gắn với xây dựng nông thôn mới

Ý nghĩa chương trình “Gian hàng 0 đồng” kết hợp tuyên truyền pháp luật và vận động giao nộp vũ khí

Ý nghĩa chương trình “Gian hàng 0 đồng” kết hợp tuyên truyền pháp luật và vận động giao nộp vũ khí

Hiệu quả tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy ở Cảng cá Tam Quan

Hiệu quả tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy ở Cảng cá Tam Quan

Chỉ đạo điều hành

BỘ VỚI CÔNG DÂN